Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Zidane "ném" 20 triệu euro khi từ chức HLV Real Madrid

- Zinedine Zidane đã "ném" đi 20 triệu euro với quyết định từ chức HLV Real Madrid, chiếc ghế mà bất cứ nhà cầm quân nào trên thế giới cũng ao ước có được.

Hai ngày sau khi Zidane đột ngột rút lui khỏi chiếc "ghế nóng" ở Bernabeu, báo chí và dư luận vẫn chưa ngừng nói về ông. Tờ Marca cho hay, đến các thành viên trong BHL Kền kền cũng rất sốc, vì họ thậm chí đã có kế hoạch cho mùa giải tiếp theo.

Zidane 'ném' 20 triệu euro khi từ chức HLV Real Madrid
Zidane vĩ đại và cách ông rời Real Madrid cũng không ai bằng

Lựa chọn của Zidane chắc chắn chỉ được đưa ra sau khi Real giành chiếc cúp C1 lần thứ 3 liên tiếp, và phải có tác động đáng kể khiến nhà cầm quân này đưa ra quyết định không ngờ.

Theo Sport, cùng với việc chia tay Real Madrid, Zidane cũng từ bỏ luôn 20 triệu euro, số tiền chiến lược gia người Pháp nhận được trong hợp đồng có thời hạn đến hè 2020 của mình.

Zidane 'ném' 20 triệu euro khi từ chức HLV Real Madrid
Zidane từ chức cũng đồng thời từ bỏ luôn 20 triệu euro lương còn lại trên hợp đồng

Nguồn này nói thêm, lúc còn là cầu thủ, Zidane cũng đã sẵn sàng "ném" đi 6 triệu euro, với việc ra đi trước mùa giải cuối cùng trong thỏa thuận. Và giờ, trên cương vị HLV, "gã hói" làm điều tương tự, nhưng số tiền tăng hơn gấp 3 lần - 20 triệu euro.

 

Real Madrid trả lương cho Zidane 10 triệu euro/năm, điều này được thỏa thuận giữa Chủ tịch Perez và huyền thoại bóng đá Pháp, kể từ đầu mùa giải 2017/18. Hợp đồng gia hạn được Zidane xác nhận ký mới hồi đầu năm nay, đến hè 2020.

Ngoài việc cảm ơn Zidane ví những gì anh mang về cho CLB lúc còn cả là cầu thủ lẫn trên cương vị HLV, Real có lẽ còn phải cảm ơn vì con người này giúp họ "tiết kiệm" tổng cộng 26 triệu euro.

Dù vậy, theo tin đồn thì có nơi còn sẵn sàng trả Zidane cao gấp bội: Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022, được cho sẵn sàng mời HLV người Pháp với lương 50 triệu euro/năm.

L.H

Zidane rời Real Madrid: Sự khôn ngoan của "gã hói"

Zidane rời Real Madrid: Sự khôn ngoan của "gã hói"

Zinedine Zidane đã quyết định rời Real Madrid trên đỉnh cao, với 3 danh hiệu Champions League liên tiếp, một lựa chọn thể hiện rõ sự khôn ngoan.

Real chọn Pochettino thay Zidane, với điều khoản bất ngờ

Real chọn Pochettino thay Zidane, với điều khoản bất ngờ

Real được loan báo chọn Pochettino ngồi "ghế nóng" ở Bernabeu sau khi Zidane tuyên bố từ chức. Ngoài ra, báo chí Tây Ban Nha cũng đưa ra một danh sách ứng viên tiềm năng.

Zidane từ chức HLV trưởng Real, Chủ tịch Perez sốc nặng

Zidane từ chức HLV trưởng Real, Chủ tịch Perez sốc nặng

Zinedine Zidane gây bất ngờ khi tuyên bố từ chức HLV trưởng Real Madrid, chỉ vài ngày sau khi cùng đội bóng Hoàng gia lập kỳ tích 3 lần liên tiếp vô địch Champions League.