Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

CLB HN T&T đổi tên, sở hữu sân Hàng Đẫy

Sau đúng 10 năm, CLB HN T&T sẽ có tên mới không gắn tên nhà tài trợ. Trong khi đó, kể từ mùa giải 2017, đội bóng thủ đô sẽ trực tiếp quản lý SVĐ Hàng Đẫy thay vì phải thuê như trước.

Ngày 20/12/2016 tại Hà Nội, CLB bóng đá HN T&T đã long trọng tổ chức Gala kỷ niệm 10 năm thành lập và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016. Tại sự kiện đặc biệt này, HN T&T đã thông báo quyết định đổi tên CLB thành CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) và giới thiệu các nhà tài trợ đồng hành trong mùa bóng 2017.

Tại Gala kỷ niệm 10 năm thành lập và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016, CLB Hà Nội T&T đã vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và các quan khách, lãnh đạo thành phố, nhà tài trợ.

CLB HN T&T đổi tên, sở hữu sân Hàng Đẫy

Sau 10 năm ra đời, định hình và phát triển, HN T&T đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Xuất phát bằng kỷ lục 3 năm thăng 3 hạng giúp HN T&T nhanh chóng góp mặt tại V-League vào năm 2009, đến nay niềm tự hào bóng đá Thủ đô luôn có thành tích ổn định trong top đầu.

 

Đại diện bóng đá Thủ đô đã lên ngôi vô địch 3 lần vào mùa bóng 2010, 2013 và 2016. Riêng tại V-League 2016, chức vô địch của Hà Nội được đánh giá là kỳ tích hiếm thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam, nhất là đội bóng do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt đã vô địch nhờ sức mạnh đến từ việc kết hợp các trụ cột và một lực lượng cầu thủ trẻ cực lớn do chính CLB đào tạo và cung cấp.

Phát biểu tại Gala kỷ niệm 10 năm và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội nhấn mạnh, suốt 10 năm qua, Hà Nội đã cật lực làm việc để đội bóng chinh phục thành công các danh hiệu. Quan trọng nhất là xứng đáng với sự tin yêu của CĐV bóng đá Hà Nội, trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh, thương hiệu T&T thôi gắn tên cùng đội bóng nhưng tập đoàn cam kết luôn đồng hành cùng đội bóng đại diện cho bóng đá Thủ đô. Ông Đỗ Quang Hiển nói: “Tập đoàn T&T luôn đồng hành và vẫn làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để đội bóng vươn đến tầm vóc mới, không chỉ gói gọn trong giới hạn bóng đá Việt Nam. CLB bóng đá Hà Nội sẽ vươn đến tầm vóc quốc tế”.

Hữu Nghiêm