Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Công Phượng chưa hay, bỗng lại hên cho HAGL

 - Chuỗi trận đấu bất bại của HAGL đã kéo dài sang con số 7, một con số quá ấn tượng trong điều kiện đội bóng phố Núi không nhận được nhiều sự đóng góp của Công Phượng suốt 9 lượt trận đã qua ở Nuti Cafe V-League.

Khi Công Phượng mất tích...

Sau 9 lượt trận ở V-League, Công Phượng đóng góp 2 trong tổng số 11 bàn thắng của HAGL. Đó đương nhiên là con số không tồi với một tiền đạo được chăm sóc kỹ như chân sút bên phía đội bóng phố Núi.

Tuy nhiên, cách mà Công Phượng ghi bàn tính đến thời điểm này thực sự thiếu ấn tượng vì đều nhờ thực hiện từ chấm phạt đền, thay vì nổ súng theo cách mà Minh Vương, Xuân Trường hay Văn Toàn đã làm được cho đội nhà.

Công Phượng chưa hay, bỗng lại hên cho HAGL

Công Phượng vẫn chưa tìm lại được chính mình

Không phải không ghi nhận những đóng góp hay những bàn thắng của Công Phượng cho HAGL. Nhưng rõ ràng, như đã nói những người yêu mến chân sút người xứ Nghệ muốn nhìn thấy Phượng ghi bàn khó hơn thay vì được "dọn cỗ" như đã thấy.

Nhưng điều này dường như đang là không thể đối với Công Phượng, bởi dù được tạo vô số cơ hội nhưng chân sút con cưng của HLV Park Hang Seo đều không thể làm được, thậm chí bỏ lỡ một cách khá vô duyên. Để nỗi thất vọng dành cho Công Phượng càng ngày càng lớn hơn.

nhưng HAGL vẫn cứ "hên"

Nếu Công Phượng chỉ cần thành công khoảng 50% số cơ hội ngon ăn mà các đồng đội tạo ra cho tiền đào này, có thể giờ đây HAGL đã đứng ở một vị trí tốt hơn rất nhiều trên bảng xếp hạng V-League 2018.

Công Phượng chưa hay, bỗng lại hên cho HAGL
HAGL vẫn tiến bước

Dù vậy, Công Phượng không ghi bàn hay vô duyên bỗng nhiên lại là điều hay dành cho HAGL, khi tạo cơ hội cho những người khác toả sáng. Hoặc đơn giản, “gánh nặng” phải kiến tạo cho chân sút được kỳ vọng số 1 bên phía đội bóng phố Núi giảm đi ít nhiều.

Minh Vương đã có những bàn thắng theo cách này khi cầu thủ được HLV Park Hang Seo đặc biệt yêu thích tự tạo cơ hội cho bản thân, thay vì buộc phải nhìn Công Phượng ở đâu để kiến tạo. Nghịch lý là khi Công Phượng mất hút, những đường bóng của HAGL cũng vì thế mà... sáng nước hơn. Bởi những Văn Toàn, Minh Vương được mặc sức chơi theo ý của mình thay vì cố gắng kiến tạo cho đồng đội, rồi mất luôn cơ hội.

 

Văn Toàn cũng đã chơi hay hơn khi áp lực phải chuyền cho đồng đội lâu năm lập công, vì vậy, dù lúc này chưa ghi quá nhiều bàn thắng nhưng tiền đạo người Hải Dương đang tìm lại cảm hứng chơi bóng, giữ vai trò ngòi nổ cho các đợt tấn công, bàn thắng của đội nhà.

Công Phượng chưa hay, bỗng lại hên cho HAGL
Minh Vương đang làm HLV Park Hang Seo ngày càng mê mẩn

Không nhận nhiều sự đóng góp của Công Phượng, đương nhiên là khó khăn dành cho HAGL trong những phương án tấn công. Nhưng đổi lại những vệ tinh xung quanh Công Phượng đã chơi hay hơn khi không còn phải phục vụ tối đa cho chân sút người xứ Nghệ.

Tất nhiên, hơn lúc nào hết, HAGL vẫn cần Công Phượng sớm trở lại. Bởi chặng đường phía trước không dễ dàng cho đội bóng phố núi, khi mục tiêu là một vị trí cao nhằm lấy đó làm động lực cho mùa giải kế tiếp với khát vọng vô địch giải đấu, như mong muốn của bầu Đức. Và vì Phượng vẫn "đóng đinh" trong con mắt người yêu HAGL.

Xem HAGL hạ SLNA mà không cần Công Phượng ghi bàn:

Xuân Mơ

Trọng tài gây tranh cãi, TP.HCM trắng tay trận ra mắt Chủ tịch Hữu Thắng

Trọng tài gây tranh cãi, TP.HCM trắng tay trận ra mắt Chủ tịch Hữu Thắng

Không những bị trọng tài từ chối bàn thắng hợp lệ, CLB TP.HCM còn phải nhận thất bại 0-1 trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, trong trận đấu ra mắt tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng ở vòng 9 Nuti Cafe V-League.

Hữu Thắng ngồi "ghế nóng" thay Công Vinh: Mũi tên trúng hai đích

Hữu Thắng ngồi "ghế nóng" thay Công Vinh: Mũi tên trúng hai đích

Không thành công với tính toán và cả niềm tin buộc CLB TPHCM phải viện đến người thầy của Công Vinh là HLV Hữu Thắng cho chiếc ghế chủ tịch CLB.

Tiền đạo Cần Thơ lập siêu phẩm từ giữa sân như Beckham

Tiền đạo Cần Thơ lập siêu phẩm từ giữa sân như Beckham

Đó là pha lập công tuyệt đẹp từ giữa sân của tiền đạo ngoại binh Wander Luiz cho XSKT Cần Thơ vào lưới của Sài Gòn FC, trong trận đấu ở vòng 9 Nuti Cafe V-League chiều 25/5.

Công Phượng ghi bàn, HAGL tuột chiến thắng sau trận "thủy chiến"

Công Phượng ghi bàn, HAGL tuột chiến thắng sau trận "thủy chiến"

Hai lần vươn lên dẫn trước nhờ công của Minh Vương và Công Phượng, nhưng HAGL vẫn bị Cần Thơ gỡ hoà 2-2 sau trận thuỷ chiến.

HAGL muốn thắng, cứ cất Công Phượng dự bị!

HAGL muốn thắng, cứ cất Công Phượng dự bị!

HLV Dương Minh Ninh cân nhắc khả năng tiếp tục cất Công Phượng trên băng ghế dự bị, trong chuyến làm khách trước Cần Thơ, tại vòng 8 Nuti Cafe V-League 2018.