Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Những trò hề từng diễn ra tại sân Thống Nhất

 - Sự cố bi hài trên sân Thống Nhất chiều 19/2 trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Long An đang gây xôn xao dư luận. Trước đây, SVĐ này cũng từng diễn ra màn kịch mà nhân vật chính là cầu thủ hai đội tuyển Thái Lan và Indonesia.

Trong khuôn khổ Tiger Cup 1998 (giờ là AFF Cup), trận đấu thuộc vòng bảng giữa Thái Lan và Indonesia trên sân Thống Nhất. Hai đội đã cố tình đá thua để khỏi phải di chuyển ra Hà Nội để đá bán kết với đội tuyển Việt Nam, cầu thủ hai đã ghi bàn một cách dễ dàng trước sự buông thả của hàng thủ đối phương. Hai đội trình diễn lối chơi đó suốt trận đấu bất chấp sự phản đối của khán giả sân Thống Nhất (TP.HCM).

Những trò hề từng diễn ra tại sân Thống Nhất

Hậu vệ Indonesia... vỗ tay sau khi đá phản lưới nhà.

Ở phút cuối cùng, hậu vệ Effendi của Indonesia bất ngờ đá phản lưới nhà và còn vỗ tay ăn mừng trước hành động đó, đây được coi là vết nhơ khó gột rửa của bóng đá Đông Nam Á, Effendi sau đó đã bị FIFA kỷ luật và treo giò suốt đời.

Xem video:

 

Chiều qua (19/2), sân Thống Nhất chứng kiến thêm một vở bi hài. Xuất phát từ quả treo bóng ngoài vòng cấm của TP.HCM ở phút 81, khi tỷ số đang là 2-2 trong cuộc đọ sức giữa TP.HCM và Long An, Dyachenko đã ngã khi tranh chấp với Hoàng Lâm của Long An. Ngay lập tức, trọng tài Thư thổi còi cho TP.HCM hưởng quả phạt đền khiến các cầu thủ Long An phản đối rất dữ dội.

BHL và các cầu thủ Long An đã bỏ ra sân để phản đối quyết định của trọng tài Thư. Trận đấu vì thế bị hoãn tới 10 phút. Sau khi được kêu gọi vào sân tiếp tục thi đấu nhưng các cầu thủ Long An đã phớt lờ. Đội khách chỉ để thủ môn Minh Nhựt vào sân bắt quả 11m của Victor.

Những trò hề từng diễn ra tại sân Thống Nhất

Thủ môn Minh Nhựt đứng quay lưng bắt phạt đền. 

Thủ thành Minh Nhựt thậm chí còn đứng quay lưng với Victor để thể hiện thái độ không muốn bắt quả phạt đền, nên tiền đạo bên phía TP.HCM dễ dàng nâng tỷ số lên 3-2.

Sau tình huống này, cầu thủ Long An tiếp tục không muốn thi đấu và chỉ đứng vật vờ trên sân. Họ giao bóng xong toàn đội đứng yên để cầu thủ TPHCM dễ dàng dẫn bóng xuống cầu môn ghi thêm 2 bàn. Trận đấu được bù 10 phút nhưng do thái độ không thi đấu của Long An nên trọng tài đã kết thúc sớm trận đấu, với chiến thắng 5-2 cho đội chủ nhà.

Xem video:

Nghĩa Hưng

 
 
 

Tin liên quan