Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Báo quốc tế đề cử Quang Hải là Cầu thủ trẻ hay nhất ĐNA

 - Mới đây, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được tạp chí FourFourTwo điền tên vào danh sách đề cử cho danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2017".

Tiền vệ Quang Hải đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong hơn một năm trở lại đây, cùng với đó là màn trình diễn xuất sắc tại VCK U23 châu Á 2018. Dù hụt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nhưng Quang Hải là cái tên đáng xem nhất của giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc những ngày tháng 1/2018.

Báo quốc tế đề cử Quang Hải là Cầu thủ trẻ hay nhất ĐNA
Quang Hải là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất ĐNA 2017

Thành công của Quang Hải được tạp chí danh tiếng FourFourTwo (442) nhắc lại rất cụ thể và ghi nhận những tiến bộ đáng nể của tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội. Năm 2016, Quang Hải đã cùng U19 Việt Nam giành hạng 3 tại giải U19 châu Á và cùng tấm vé tham dự VCK U20 Thế giới 2017 lần đầu tiên trong lịch sử. 

Ấn tượng hơn nữa là màn trình diễn của Quang Hải tại VCK U23 châu Á, góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân và đứng thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới với 5 bàn thắng, đã thuyết phục tờ báo uy tín FourFourTwo.

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ĐNA năm 2017, Quang Hải sẽ phải cạnh tranh với Safawi Rasid (Malaysia), Kevin Deeromram (Thái Lan), Jakkit Wechpirom (Thái Lan) và Akhyar Rashid (Malaysia). 

 
Báo quốc tế đề cử Quang Hải là Cầu thủ trẻ hay nhất ĐNA
Đinh Thanh Trung có tên trong danh sách ứng viên của hạng mục Cầu thủ hay nhất ĐNA 2017

Trong khi đó, ở hạng mục "Cầu thủ hay nhất ĐNA" và "Đội tuyển của Năm", thêm một đại diện của Việt Nam góp mặt là tiền vệ Đinh Thanh Trung của CLB Quảng Nam.

Trong năm 2017, Đinh Thanh Trung đã có 10 bàn thắng cùng nhiều đường kiến tạo, góp công lớn giúp Quang Nam lần đầu tiên giành chức vô địch V-League. Thành tích đó giúp tiền vệ 30 tuổi đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Cạnh tranh với Thanh Trung ở danh hiêu Cầu thủ hay nhất ĐNA này có các ngôi sao nổi tiếng khác của bóng đá khu vực như Teerasil Dangda (Thái Lan), Aung Thu (Myanmar), Chanathip Songkrasin (Thái Lan) và Andritany Ardhiyasa (Indonesia).

Chiêm ngưỡng 5 tuyệt phẩm của Quang Hải ở U23 châu Á 2018:

Q.C