Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bản quyền Asiad 2018: VTV mua nếu đối tác "đại hạ giá" phút cuối

 - Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam cho biết đơn vị này chờ xem đối tác có hạ mức giá bán bản quyền truyền hình Asiad 2018 vào phút cuối hay không.

"Đối tác biết nhu cầu xem Olympic Việt Nam rất cao ở Asiad 2018 nên đã cố tình ép giá, đưa ra mức giá rất cao, ngoài khả năng đáp ứng của VTV. 

Quan điểm của VTV là không mua bản quyền bằng mọi giá, và chúng tôi đã có thông cáo báo chí về việc này trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, VTV vẫn chờ xem liệu đối tác có hạ giá bán vào phút cuối hay không. Dù thế nào thì chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hết khả năng trong điều kiện của mình để phục vụ người xem, người hâm mộ cả nước", một lãnh đạo VTV chia sẻ.

Bản quyền Asiad 2018: VTV mua nếu đối tác 'đại hạ giá' phút cuối
Người hâm mộ không được xem Olympic Việt Nam tại Asiad
 

Trước đó, trong ngày hôm qua, VTV phát đi thông báo đơn vị này không mua bản quyền truyền hình Asiad 2018. Khó khăn lớn nhất là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

Với việc VTV không có bản quyền Asiad, người hâm mộ Việt Nam không chỉ "đói" Olympic Việt Nam mà còn không được xem trực tiếp những cuộc tranh tài của đoàn TTVN tại Indonesia những ngày tới.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả về kết quả thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11/8 để tác nghiệp. Đây là số lượng phóng viên đông nhất từ trước đến nay của VTV cử đi tác nghiệp tại Á vận hội.

Đ.Nam