Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

8 cường quốc cầu lông cử VĐV dự giải Ciputra Hà Nội 2018

 - Trong lần thứ 10 tổ chức giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội, có nhiều VĐV đến từ 17 quốc gia trong đó lần đầu tiên 8 cường quốc về cầu lông cử VĐV sang Hà Nội tranh tài.

Giải cầu lông Ciputra Hà Nội nằm trong mức độ Challenge (2 sao) của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Giải năm nay thu hút được 17 đoàn cầu lông đến từ 17 quốc gia cùng đoàn chủ nhà Việt Nam, với tổng số 292 VĐV, tròn đó có 225 VĐV quốc tế. Trong đó đáng chú ý lần đầu tiên có tới 8 cường quốc cử VĐV sang Hà Nội tranh tài gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Ấn Độ. Điều đó chứng tỏ uy tín cũng như quy mô giải đấu được nâng tầm.

8 cường quốc cầu lông cử VĐV dự giải Ciputra Hà Nội 2018
Nguyễn Tiến Minh đang là ĐKVĐ giải đấu

Góp mặt ở giải năm nay có khá nhiều tay vợt nằm trong top 100 của thế giới, trong đó có Kento Momota (Nhật Bản, hạng 30) được xếp là hạt giống số 1 đơn nam, Pannawit Thongnuam (Thái Lan, hạng 56), Lin Yu Hsien (Đài Loan, hạng 57),... Tay vợt số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh hạng 48 thế giới được xếp là hạt giống số 2 tại giải. Trong khi đó, tay vợt trẻ đang có bước tiến bộ đáng kể Phạm Cao Cường (hạng 87) là hạt giống số 8 ở nội dung đơn nam.

 

Đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự ở cả 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Ở nội dung đơn nữ, nữ tay vợt số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang (hạng 49) được xếp là hạt giống số 5, Vũ Thùy Linh (hạng 69) là hạt giống số 8...

Tại giải đấu năm ngoái, Nguyễn Tiến Minh đã vô địch nội dung đơn nam, Vũ Thị Trang đoạt ngôi Á quân đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh giành HCĐ.

Theo tiết lộ của BTC, năm nay tiền thưởng của giải đấu cũng được tăng lên, với tổng giá trị là 25 nghìn USD.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 18-25/3/2018, tại nhà thi đấu quận Tây Hồ. BTC cũng quyết định mở cửa tự do để người hâm mộ thuận lợi đến cổ vũ cho các tay vợt thi đấu. Được biết, kênh VTV6 sẽ tường thuật trực tiếp hai buổi khai mạc và bế mạc của giải đấu.

V.T