Lê Tú Chinh sáng cửa giành cúp Chiến thắng 2017

 - Giành thành tích giành 3 HCV điền kinh tại SEA Games cùng rất nhiều huy chương ở những giải đấu khác trong năm 2017, “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh xứng đáng lên ngôi trong cuộc bầu chọn giải thưởng cúp Chiến thắng năm nay.

Sáng nay (12/9), tại Hà Nội, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 thường niên lần thứ ba chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh thể thao Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H (Sport 24h), phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Lê Tú Chinh, cúp Chiến thắng, thể thao Việt Nam
Buổi họp báo diễn ra sáng nay tại Hà Nội

Tôn vinh một gương mặt xứng đáng nhất cho mỗi hạng mục bình chọn, Cúp Chiến thắng đã kết đọng đầy đủ hành trình của thể thao Việt Nam trong một năm và tạo động lực cho (VĐV) và Huấn luyện Viên (HLV) có sức phấn đấu khẳng định vị trí giải thưởng sẽ góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam và là nguồn động lực không thể thiếu giúp những người làm thể thao.

Năm 2017, Giải bao gồm 8 hạng mục: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Đội tuyển của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Lê Tú Chinh, cúp Chiến thắng, thể thao Việt Nam
Gương mặt trẻ Lê Tú Chinh
 

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng trong đó Giải thưởng “Vận động viên nam của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ; “Vận động viên nữ của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ; “Đội tuyển của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 30.000.000 VNĐ; “Huấn luyện viên của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 30.000.000 VNĐ…

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nổi bật trong cuộc bầu chọn năm nay là những gương mặt cũng như tập thể như: Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Ánh Viên (bơi lội), đội tuyển nữ Việt Nam...

Rõ nhất như trường hợp của Lê Tú Chinh giành giải VĐV trẻ năm Cúp chiến thắng 2016 giờ đã trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của Đông Nam Á với 3 HCV và 1 kỷ lục tại Sea Games 29.

Sau 2 năm tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị trí của một giải thưởng uy tín và có giá trị hàng năm của thể thao Việt Nam. Năm 2017, thể thao Việt Nam tiếp tục chứng kiến những sức bật mới, đặc biệt ở những môn thể thao Olympic như điền kinh và bơi lội.

Cúp chiến thắng lần thứ ba được công bố và phát động từ ngày 12/9. Gala trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình và online thuộc hệ thống VTVcab.

Bằng Lăng