Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

HLV Park Hang Seo: Nhận lương top Thế giới, mục tiêu khiêm tốn... ao làng

 - Dù phải tới ngày 11/10 ông thầy người Hàn Quốc mới ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, nhưng chắc chắn mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận được rất lớn so với những người tiền nhiệm. Có điều mục tiêu mà ông thầy người Hàn Quốc nhận vẫn không khác với cuộc chinh phục SEA Games hay AFF Cup.

Lương khủng hơn cả HLV dự World Cup

Vào năm 2014 nhân dịp World Cup, tạp chí Forbes đã đưa ra thống kê về mức lương 32 HLV của các đội bóng tham dự giải đấu tại Brazil.

Nếu các HLV Capello (Nga), Roy Hodgson (Anh) hay Scolari (Brazil)...được nhận lương lên tới vài triệu USD/năm là điều không có gì phải ngạc nhiên khi dẫn dắt các đội tuyển quốc gia giàu có và tiềm lực.

HLV Park Hang Seo: Nhận lương top Thế giới, mục tiêu khiêm tốn... ao làng
Dù cùng tuyển Croatia đến World Cup...

Tuy nhiên, những người nhận lương khủng như vài cái tên đã kể trên lại không nhiều, bởi có ít nhất 1/3 trong số 32 HLV đến Brazil năm đó chỉ nhận lương dưới con số triệu USD, và cũng chừng đó người nhận lương một cách khá bèo bọt.

Bèo bọt đến mức nếu như so với HLV Hữu Thắng hay những người tiền nhiệm của bóng đá Việt Nam chắc chắn những cái tên Niko Kovac (Croatia), Miguel Herrera (Mexico), Safet Susic (Bosnia & Herzegovina)... là khó có thể đuổi kịp.

 
HLV Park Hang Seo: Nhận lương top Thế giới, mục tiêu khiêm tốn... ao làng
nhưng so với mức lương dự kiến nhận của tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam, HLV Croatia còn kém xa

Cụ thể hơn, ông thầy đã đưa Croatia đến với giải đấu lớn nhất hành tinh chỉ nhận mức lương là 271.000 USD/năm, trong khi đó HLV Herrera là 209,810 USD/ năm... một con số cực thấp so với mặt bằng chung, cũng như với bóng đá Việt Nam.

Chính bởi các đồng nghiệp quốc tế nhận lương thấp như thế, nên theo hé lộ ban đầu, HLV Park Hang Seo có mức lương khủng hơn nhiều so với những đồng nghiệp từng thành công trong việc đưa đội tuyển của họ đến World Cup. Hé lộ của chính HLV Park Hang Seo, ông thầy người Hàn nhận được mức lương cao kỷ lục trong các đời HLV tuyển Việt Nam. Con số này khoảng trên 20.000 USD/ tháng, chưa kể nhiều chế độ đãi ngộ khác mà VFF chi trả. Vì vậy, con số mà ông thầy người Hàn nhận là không hề nhỏ.

Khiêm tốn mục tiêu... ao làng.

Thực tế, VFF và chính bản thân ông Park Hang Seo đều muốn đưa đội tuyển lên tầm cao mới, tức vươn mình ra châu lục thay vì loay hoay ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại thì đưa bóng đá Việt Nam vượt ngoài "ao làng" là khó khả thi.

Cơ sở, hay nền tảng bản lề của bóng đá Việt Nam là chưa đủ để khát vọng vươn ra biển lớn mà người hâm mộ, VFF hay bản thân ông Park Hang Seo mong muốn có thể thành hiện thực. Chính bởi thế, mục tiêu lớn nhất dưới triều đại thầy Park dường như mới gói gọn ở sân chơi SEA Games hay AFF Cup.

HLV Park Hang Seo: Nhận lương top Thế giới, mục tiêu khiêm tốn... ao làng
Cùng lúc, công việc cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi mọi mục tiêu chỉ quanh quẩn Đông Nam Á

Không chỉ thiếu nền tảng bản lề, việc VFF chỉ ký hợp đồng 2 năm với ông thầy người Hàn cũng là điều đủ để nhìn ra rằng những gì mà cơ quan quản lý bóng đá cao nhất dải đất hình chữ S muốn cũng mới "khiêm tốn" trong những giải đấu trong khu vực.

Bởi thế mới nói, ông Park Hang Seo nhận lương cao như HLV World Cup nhưng mục tiêu và công việc lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi mọi thứ chỉ quẩn quanh với SEA Games với AFF Cup. Thế mới sướng!

M.A