Muốn leo cao ở V-League, Than Quảng Ninh mượn oai... “nữ tướng”

- Tăng tốc cho giai đoạn nước rút của Toyota V-League 2017, đội bóng vùng mỏ dùng đòn độc khi bổ nhiệm một “sếp nữ” ngồi ghế Trưởng đoàn.

Sau chặng nghỉ của V-League 2017, Than Quảng Ninh vừa có quyết định táo bạo: bổ nhiệm cựu nữ cầu thủ Than Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Kiều làm tân Trưởng đoàn. “Nữ tướng” đã lĩnh xướng và cầm quân làm khách tại Pleiku với trọng trách đả bại HAGL của bầu Đức để “làm quà” cho CĐV đất mỏ trên cương vị mới.

V-League, U22 Thái Lan, bầu Đức, Than Quảng Ninh, HAGL
"Sếp" mới của Than Quảng Ninh là một cựu cầu thủ bóng đá nữ

Quyết định bổ nhiệm một “nữ tướng” ngồi vào ghế Trưởng đoàn được Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng lý giải là “hết sức bình thường”. Ông Hùng nói: “Lâu nay các đội bóng Việt Nam hay kiêng cữ. Nhưng chuyện này là hết sức bình thường, vì các bạn cứ nhìn gương của U22 Thái Lan. Họ dùng một nữ Trưởng đoàn mà thắng ầm ầm, chẳng phải kiêng nữ, lo ngại con gái là “vận đen” như suy nghĩ của nhiều đội bóng, cầu thủ Việt Nam mỗi khi ra sân”.

 

Ông Hùng cho hay, “nữ tướng” của Than Quảng Ninh sẽ “ba cùng” với thầy trò Phan Thanh Hùng. Trong đó, tân Trưởng đoàn Nguyễn Kiều trực tiếp ngồi cabin kỹ thuật mỗi khi đội bóng đất mỏ thi đấu.

“Chúng tôi muốn thay đổi cách nghĩ và quan niệm tồn tại lâu nay. Tôi đi SEA Games, xem U22 Thái Lan đá và thấy rằng, mấu chốt là chuyên môn. Đội cứ chuyên môn tốt, chẳng phải lo kiêng cữ gì hết. Than Quảng Ninh tập trung chuyên môn, dùng nữ tướng và muốn có thành tích tốt nhất trong chặng cuối V-League 2017”.

V-League, U22 Thái Lan, bầu Đức, Than Quảng Ninh, HAGL
Trưởng đoàn U22 Thái Lan Watanya làm nhiều người phải ngước nhìn thán phục ở SEA Games 29

Với việc Than Quảng Ninh dùng “nữ tướng”, V-League đã đón nhận vị nữ Trưởng đoàn thứ hai trong lịch sử. Trước đó, Cảng Sài Gòn cũng lên hương với Trưởng đoàn Nguyễn Thị Xuân Thái. Nhưng sau khi “madam” Thái chia tay sân cỏ, V-League đã vắng bóng các nữ trưởng đoàn, trước khi đội bóng vùng mỏ chơi trội.

Hiện Than Quảng Ninh đang đứng thứ 3 sau Thanh Hoá và Hà Nội với 27 điểm, kém đội dẫn đầu 6 điểm. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vẫn có cửa tranh ngôi vô địch, nhất là khi họ thường chơi rất tốt ở chẳng lượt về. Ngày 10-9, Than Quảng Ninh làm khách trước đội bóng của bầu Đức tại Pleiku, trong khi 6 cặp đấu còn lại diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-9.

Khắc Hoàng