Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

VTV không mua bản quyền World Cup, vẫn có “quà” cho người xem

 - Với việc phải chịu lỗ tới 90%, việc đài truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 hoàn toàn có thể xảy ra. Dù vậy, VTV khẳng định người xem chắc chắn sẽ không bị “đói” World Cup.

Chia sẻ với giới truyền thông, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết, ở các giải bóng đá lớn trên thế giới như Euro và World Cup, VTV mua bản quyền đều không bù được chi phí bỏ ra. Lỗ khoảng 40-50%. Còn giải năm nay VTV ước tính với con số giá được chấp nhận từ phía đối tác thì chúng tôi sẽ lỗ 90%.

Được biết, trước đó đơn vị phân phối bản quyền truyền hình World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam là công ty Infront Sports & Media đã đưa ra mức giá lên tới 14 triệu USD, cao gấp đôi kỳ World Cup 2014.

VTV không mua bản quyền World Cup, vẫn có “quà” cho người xem
Người xem sẽ không bị "đói" World Cup dù VTV không mua được bản quyền truyền hình

Trong trường hợp xấu nhất là không mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018, theo ông Nguyễn Hà Nam, VTV vẫn có những bản tin về giải đấu này phục vụ người xem truyền hình.

 

“Trong trường hợp không mua được bản quyền World Cup 2018, hình ảnh các trận đấu của giải vẫn có thể xuất hiện trên sóng truyền hình Việt Nam nhưng chỉ dưới hình thức bản tin. Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ không có đơn vị sở hữu bản quyền, muốn khai thác tư liệu hình ảnh World Cup 2018 đơn vị truyền hình phải mua lại gói tin tức từ các hãng thông tấn như Ruptly, SNTV, Perform, AFP hay Reuters”, ông Nam cho hay.

Cũng theo ông Nam, dù có hay không có bản quyền, thông tin về giải đấu bao gồm mỗi trận đấu có khoảng 60 đến 90 giây hình ảnh VTV cũng mua được từ đối tác cung cấp tin tức, nên về tin tức khán giả có thể yên tâm.

S.N

FLC Thanh Hoá: Công thần ‘ra đường’, Omar đối mặt án nặng

FLC Thanh Hoá: Công thần ‘ra đường’, Omar đối mặt án nặng

HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC Thanh Hoá đang chuẩn bị kế hoạch sàng lọc lại lực lượng ở lượt về. Tuy nhiên, thuyền trưởng của đội bóng xứ Thanh cũng đang đối mặt với nguy cơ thiệt quân từ...ban kỷ luật.

Công Phượng trở lại, HAGL vẫn hoang mang

Công Phượng trở lại, HAGL vẫn hoang mang

Sau nhiều vòng đấu chờ đợi, Công Phượng đã trở lại với phong độ mà người hâm mộ kỳ vọng. Nhưng từng đó vẫn chưa đủ để khiến HAGL an tâm cho chặng đường còn lại...