Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Chef Diệu Thảo trình diễn món ngon từ thịt lợn Tây Ban Nha

Đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Diệu Thảo trổ tài nấu nướng với thịt lợn Tây Ban Nha trong khuôn khổ buổi “Trình diễn nấu ăn và tiệc cocktail” tại Khách sạn Caravelle TP.HCM ngày 24/4/2017vừa qua.

Chương trình do INTERPORC, Tổ chức Liên ngành Nông sản Thực phẩm về Lợn Trắng, phối hợp với Phòng Kinh tế & Thương mại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức.

INTERPORC là tổ chức phi lợi nhuận có thành viên đại diện cho tất cả các ngành trong chuỗi giá trị của lợn trắng Tây Ban Nha: từ chăn nuôi tới chế biến và tiếp thị. Mục tiêu chính của INTERPORC là phát triển các hoạt động mang lại lợi ích cho toàn thể thành viên, như thúc đẩy đổi mới và nghiên cứu ứng dụng, đóng góp cho phát triển kinh tế và lợi nhuận ngành cũng như hỗ trợ mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

Chef Diệu Thảo trình diễn món ngon từ thịt lợn Tây Ban Nha

Thịt lợn Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng cao và vị đặc trưng, do sự cẩn trọng từ khâu chọn giống đến việc kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ quá trình sản xuất chế biến. Hiện Tây Ban Nha nằm trong top 5 nước xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam với triển vọng sẽ tiếp tục gia tăng trong vài năm tới do thị trường Việt Nam đang rất thu hút sự quan tâm của các công ty thịt lợn Tây Ban Nha. Năm 2016 tổng lượng thịt lợn tươi và đông lạnh của Tây Ban Nha vào Việt Nam đạt 7 triệu USD, gấp đôi thống kê năm 2015.

 

Sự kiện đã được khai mạc bởi đại diện của INTERPORC, ông Juan Manuel López, và đại diện chính phủ Tây Ban Nha, ngài Tham tán Kinh tế và Thương mại José Antonio Bretones Cordero.

Sau lễ khai mạc, khách tham dự đã được xem màn trình diễn nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Chef Nguyễn Diệu Thảo và kết thúc là tiệc tối cocktail, giao lưu chia sẻvới 5 công ty sản xuất thịt lợn chất lượng cao đến từ Tây Ban Nha.

Sự kiện dự kiến đã thu hút khoảng 100 khách tham dự là các công ty xuất khẩu Tây Ban Nha, các công ty nhập khẩu Việt Nam, các hệ thống bán lẻ và nhà hàng khách sạn, các cơ quan Việt Nam và Tây Ban Nha.

Sự kiện trên chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc để giới thiệu về thịt lợn chất lượng cao của Tây Ban Nha và mở ra các cơ hội đầu tư hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Tấn Tài