Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu

Ngày 17/5, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của Công ty Cổ phần Vinhomes với mã cổ phiếu VHM. 

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu

Trong phiên giao dịch đầu tiên, VHM được niêm yết với giá tham chiếu là 92.100 đồng cho gần 2,68 tỉ cổ phiếu.

Chỉ trong 20 phút đầu tiên, VHM đã tăng trần tới 18.000 đồng, đạt 110.500 đồng/cổ phiếu, với biên độ tăng lên đến 20%.

Được cơ cấu lại để trở thành Công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên, Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước và được đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 94.693 tỷ đồng (tính đến 31/3/2018).

Vinhomes chính thức niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu
Một trong những khu đô thị tiêu biểu của Vinhomes tại TP.HCM
 

Bên cạnh quy mô, Vinhomes cũng là thương hiệu tiên phong trong việc kiến tạo mô hình đô thị phức hợp "thành phố trong lòng thành phố" với hệ thống nhà ở chất lượng cao, đi kèm hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ. Đặc biệt, các khu đô thị Vinhomes liên tục được gia tăng giá trị theo thời gian nhờ sự cộng hưởng ưu việt của hệ sinh thái Vingroup, thông qua các dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí…chất lượng cao.

Đồng thời, Vinhomes cũng chủ động cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành đô thị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn tại các nước phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Được biết, bà Nguyễn Diệu Linh - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup giữ cương vị Tổng Giám đốc và là người đại diện pháp luật của công ty này.

Đại diện Vinhomes đặt mục tiêu sắp tới của doanh nghiệp là triển khai chiến lược "đô thị vệ tinh" cách trung tâm Hà Nội và TP.HCM khoảng 20-30km song song với các tỉnh thành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Vân Lam