Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động lái xe an toàn 2016

Xây dựng trung tâm đào tại lái xe an toàn mới tiêu chuẩn Quốc tế, giành giải cao ở Hội thi hướng dẫn viên tại Nhật, tổ chức rầm rộ các chương trình tuyên truyền về ATGT… là những thành công của Honda Việt Nam (HVN) năm 2016.

Xây dựng Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới

Ngày 14/9/2016, HVN tổ chức lễ động thổ Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn (LXAT) mới tại trụ sở Công ty tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trên diện tích rộng hơn 30.000 m2.

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động lái xe an toàn 2016

Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam

Trung tâm mới được xây dựng với thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Honda toàn cầu, trang thiết bị đào tạo nhập khẩu tiên tiến, giáo trình đào tạo khoa học, đội ngũ hướng dẫn viên được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài, vừa đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo LXAT cho cả xe máy và ô tô vừa phù hợp với các quy định tại Việt Nam. Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 3/2017, đào tạo cấp bằng xe máy A1, A2 và tổ chức các khóa đào tạo phòng vệ nâng cao cho ô tô.

Giành giải cao ở Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) LXAT Quốc tế

Hội thi HDV LXAT Quốc tế được tổ chức hàng năm tại Nhật Bản từ năm 1997, là sân chơi dành cho những HDV chuyên nghiệp đến từ Honda các nước với mục đích trao đổi, học hỏi cũng như nâng cao kỹ năng đào tạo LXAT của HDV.

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động lái xe an toàn 2016

HVN đứng thứ 2 trong Hội thi HDV LXAT quốc tế ở Nhật Bản

Theo đó, các đại diện Honda mỗi nước tham gia tranh tài ở 4 nội dung thi trên sân cho cả ô tô và 3 hạng xe phân khối lớn 125cc, 400cc và 750cc và 1 nội dung thi viết. Đoàn Honda Việt Nam tham dự với 2 HDV tham gia thi kỹ năng LXAT ô tô, 3 HDV tham gia thi lần lượt ở 3 hạng xe mô tô MSX125cc, CB400cc và NC750cc. Kết quả chung cuộc, HVN đứng thứ 2 toàn đoàn sau Honda Thái Lan trên tổng số 10 đội tham dự.

Tổ chức tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT

Trong năm 2016, HVN tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành về ATGT và LXAT cho gần 8.000 cán bộ công nhân viên Công ty, hơn 1.177 hướng dẫn viên của hệ thống các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và đại lý Ô tô Honda cả nước.

Công ty còn triển khai 133 khóa đào tạo lái xe phòng vệ cho 2.949 học viên là cá nhân, nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời tổ chức đào tạo sát hạch cấp phép bằng A1 và A2 cho 1.747 người.

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động lái xe an toàn 2016

 HEAD đào tạo kĩ năng LXAT cho khách hàng

 

Thông qua đội ngũ HDV tại HEAD và các đại lý ô tô trên cả nước, đã có gần 480.000 khách hàng được đào tạo kiến thức an toàn về xe máy và 220 khách hàng học lái ô tô an toàn, tăng khoảng 125% so với năm 2015.

Ngoài ra, HDV còn đào tạo ATGT cho học sinh tiểu học và trung học phổ thông. Trong năm học 2016-2017, chương trình đã được nhân rộng thêm 166 trường ở 2 tỉnh là Cần Thơ và Đắc Lắk so với năm trước lên tổng cộng 15 tỉnh thành cả nước, thu hút sự tham gia của hơn 500.000 học sinh lớp 3, 4 và 5. Bên cạnh đó, HVN đã phổ cập hoạt động “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh trung học phổ thông trên 63 tỉnh thành cả nước.

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động lái xe an toàn 2016

 Hoạt động đào tạo cho HS tiểu học

Bằng chuỗi hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, HVN tiếp tục phối hợp với hệ thống HEAD và các tỉnh/thành Đoàn tổ chức tới 263 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hơn 196.000 Đoàn viên thanh niên trên khắp cả nước, tăng 158% về số chương trình và 343% về số Đoàn viên tham gia so với năm trước.

Cũng trong 2016, TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT - Bộ Công an, và HVN đã ký kết biên bản thỏa thuận về Chương trình hợp tác tăng cường các hoạt động về ATGT trong Thanh niên giai đoạn 2017 – 2019.

Năm 2016, HVN và Cục CSGT đã thực hiện ký kết “Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT” giai đoạn 2017 - 2019. Cụ thể, HVN đã triển khai 12 lớp tập huấn cho gần 500 học viên là cảnh sát giao thông tăng 17% so với năm trước.

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động lái xe an toàn 2016

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa HVN và Cục CSGT

HVN cũng đã phối hợp với Học viện CSND triển khai hiệu quả 4 chương trình đào tạo và nâng cao kỹ năng LXAT xe máy phân khối lớn cho 246 cán bộ giảng dạy và học viên của học viện.

Bên cạnh đó, Cục CSGT và HVN còn phối hợp chặt chẽ trong hàng loạt hoạt động như chỉnh sửa hoàn thiện giáo trình giảng dạy, tổ chức thành công các chương trình giáo dục, cuộc thi về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai”, “Thanh niên với Văn hóa giao thông”. Cục CSGT cũng phối hợp đóng góp ý kiến xây dựng nội dung cho chương trình tuyên truyền ATGT qua truyền hình mang tên “Tôi yêu Việt Nam”.

Năm 2016, HVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ mà đặc biệt là Ủy ban ATGTQG triển khai chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”.

Trong năm 2016, HVN còn phối hợp chặt chẽ trong Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) để cùng tham vấn cho Chính phủ những phương án tối ưu hóa điều kiện giao thông cũng như giải pháp an toàn giao thông.

Minh Ngọc