Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

MITEC bắt tay Bluechain phát triển giải pháp thanh toán điện tử

Bluechain hợp tác với MITEC để thúc đẩy các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

Ngày 26/2/2018 Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thanh Toán Bluechain (Australia) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần MITEC (Việt Nam) thực hiện các giải pháp thanh toán điện tử. 

MITEC bắt tay Bluechain phát triển giải pháp thanh toán điện tử

Công nghệ Bluechain được phát triển ở Melbourne, cho phép tiến hành các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt an toàn trong cửa hàng, thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hoặc thanh toán di động ngang hàng. Đây sẽ là cách giải quyết các mục tiêu của chính phủ đã đặt ra trong việc giảm giao dịch bằng tiền mặt. 

Công nghệ Bluechain sẽ giúp thúc đẩy dịch vụ tài chính toàn diện thông qua chi phí thấp và giao diện dễ dàng sử dụng. Giao diện trực quan đồng nhất được sử dụng trong tất cả các tình huống thanh toán, ứng dụng Bluechain tương thích với cả nhà cung cấp lẫn người tiêu dùng. Hệ thống bảo mật của Bluechain đã được cấp bằng sáng chế, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch chi phí thấp bằng cách giảm gian lận và loại bỏ sự cần thiết của các hệ thống thanh toán PoS đắt đỏ. 

 

Việc hợp tác này là sự kết hợp giữa công nghệ thanh toán di động của Bluechain với khả năng về tích hợp hệ thống và mối quan hệ kinh doanh mạnh mẽ mà MITEC đã thiết lập trong suốt 27 năm hoạt động tại Việt Nam. 

Bluechain được phát minh bởi Craig Glendenning, người chịu trách nhiệm về một số cải tiến quan trọng nhất trong công nghệ bảo mật thanh toán, bao gồm việc phát triển thiết bị thanh toán POS dial-up đầu tiên tại Úc, thiết kế hệ thống thanh toán hóa đơn BPAY của Úc và phát minh Công nghệ payWave của Visa. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Lân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty MITEC, “Bluechain đã chứng minh được khả năng duy nhất trong việc giải quyết các mục tiêu chiến lược về mặt tài chính và các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt do Chính phủ Việt Nam ban hành. Điều đó cho thấy Bluechain hoàn toàn có khả năng cung cấp công nghệ quan trọng cho các dự án chiến lược đối với các khách hàng trong lĩnh vực tài chinh, ngân hàng tại Việt Nam.”    

Vũ Minh