Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

PV GAS chăm lo đời sống người cao tuổi

Bằng những hoạt động thiết thực như tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà dịp lễ tết… cho các cán bộ hưu trí, PV GAS đang chủ động chung tay hưởng ứng ‘Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam’.

Các hoạt động trong Tháng của Công đoàn PV GAS đều hướng đến việc tri ân cán bộ lão thành, những thế hệ người lao động đã cống hiến nỗ lực cho sự phát triển của PV GAS trong suốt 27 năm qua.

PV GAS chăm lo đời sống người cao tuổi

Thể hiện trách nhiệm với người cao tuổi, Công đoàn PV GAS còn góp phần giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho thế hệ trẻ, bày tỏ lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ, thu hút sự quan tâm của toàn thể người lao động PV GAS tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi.

PV GAS chăm lo đời sống người cao tuổi

Mới đây, buổi gặp mặt Ban Liên lạc hưu trí PV GAS đã diễn ra ấm áp và vui vẻ. Tại buổi gặp mặt, ông Trần Hưng Hiển, Phó TGĐ PV GAS thay mặt Ban Lãnh đạo TCT phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các cụ. Ông Nguyễn Đức Định đã đọc thư chúc mừng của Ban Liên lạc hưu trí Tập đoàn và trình bày tóm tắt báo cáo hoạt động Ban Liên lạc Hưu trí PV GAS.

PV GAS chăm lo đời sống người cao tuổi

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội hưu trí PV GAS có 120 hội viên, trong đó 61 nam và 59 nữ. Tại khu vực BR-VT có 84 hội viên, khu vực TP. HCM có 16 hội viên, khu vực Hà Nội có 20 hội viên.

Thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Ban LLHT Tập đoàn và quy chế Ban LLHT PV GAS, trong năm 2017, Ban đã tổng kết hoạt động năm 2016, xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017 với tinh thần chủ động, kịp thời và thuận lợi.

 

PV GAS chăm lo đời sống người cao tuổi

Nhân dịp tết Dương lịch và tết Đinh Dậu 2017, Ban đã tổ chức chúc mừng tặng quà Tết của PV GAS gửi từng hội viên. Ban cũng phối hợp với Lãnh đạo TCT thăm hỏi và tặng quà cho 23 hội viên bị bệnh nặng và hoàn cảnh gia đình có khó khăn nhân dịp Tết, mỗi suất quà là 2.000.000 đồng.

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Ban đã phối hợp với Công Đoàn, hội Cựu Chiến binh TCT đến thăm hỏi tặng quà cho 7 hội viên là thương binh và gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam. Ban cũng thăm hỏi 3 hội viên bị bệnh nặng, làm thủ tục trợ cấp khó khăn và trao trợ cấp cho 3 hội viên từ quỹ Tương trợ Dầu khí, thăm viếng 2 hội viên qua đời vì tuổi cao bệnh nặng và 3 hội viên có tứ thân phụ mẫu và con qua đời.

Trong năm, Ban LLHT PV GAS cũng tổ chức mừng thọ cho 17 hội viên và trao quà của Tập đoàn và Tổng Công ty cho tất cả hội viên nhân ngày thành lập ngành Dầu khí 3/9, thành lập PV GAS 20/9, ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. Cũng nhân dịp này, Công Đoàn và Ban Lãnh đạo PV GAS đã tổ chức khám sức khỏe cho tất cả hội viên.

Thời gian tới, Ban LLHT PV GAS tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ với Công đoàn và Ban Lãnh đạo TCT để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh liên quan đến chăm lo đời sống và tinh thần cho các hội viên; tiếp tục xem xét và đề xuất sửa chữa nhà Tình nghĩa Dầu khí giai đoạn 2017 – 2018.

Tại cuộc gặp gỡ, toàn thể Ban LLHT PV GAS đã cảm ơn sự chăm lo của TCT với thế hệ đi trước, mong muốn gắn chặt mối liên hệ vì sự phát triển của PV GAS.

Thông qua buổi họp mặt này, các cán bộ hưu trí của Tổng Công ty cũng có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ và ôn lại những kỷ niệm trong thời gian công tác cùng nhau tại PV GAS. Lãnh đạo TCT và Ban LLHT đã trao bằng mừng thọ và tặng hoa cho 12 cụ có sinh nhật năm tuổi chẵn (60,65,70,75…) tại khu vực phía Nam và 5 cụ tại khu vực phía Bắc.

Vũ Ngọc Minh