Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bến xe lớn nhất nước sắp bán vé Tết Mậu Tuất 2018

- Để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, các bến xe ở TP.HCM, trong đó bến xe Miền Đông sẽ tổ chức bán vé từ ngày 20/11 âm lịch (tức ngày 6/1/2018).

Ông Kiều Nam Thành, Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, Tết Mậu Tuất 2018 ước tính lượng khách sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ.

Trong đó, tập trung chủ yếu từ ngày 22 tới 28 tháng Chạp, ngày cao nhất vào khoảng 51.000 khách. 

Bến xe lớn nhất nước sắp bán vé Tết Mậu Tuất 2018
Hành khách đông nghẹt chờ mua vé xe Tết Đinh Dậu 2017

Bến xe Miền Đông có kế hoạch tổ chức bán vé Tết từ ngày 20/11 đến 26/12 âm lịch (tức từ ngày 6/1 đến 11/2/2018) tương ứng với các chuyến đi từ ngày 24 đến 28/12 âm lịch (tức từ ngày 9 đến 13/2/2018). Giá vé sẽ tăng so với ngày thường từ 20-60% theo thời gian và các chặng di chuyển.

Ngoài hình thức mua vé tại quầy, bến xe Miền Đông sẽ tổ chức bán trực tuyến từ 5 giờ tới 19 giờ mỗi ngày để tạo sự thuận lợi cho người dân, tránh tình trạng mất lộn xộn vì người dân tập trung tại bến xe mua vé tại quầy.

Các doanh nghiệp bán vé trước sẽ sử dụng vé do Bến xe Miền Đông phát hành, bao gồm cả các xe tăng cường trái tuyến, xe buýt và xe hợp đồng tăng cường. Riêng những xe ủy thác cho Bến xe Miền Đông bán vé, nếu có nhu cầu bán vé trước thì cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Trong khi đó, lãnh đạo Bến xe miền Tây thông tin, những ngày cao điểm Tết, từ ngày 12 đến 17/2/2018 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 2 tháng Giêng năm Mậu Tuất) sẽ áp dụng tăng 40% so với ngày thường, những tuyến đường có cự ly dài, giá vé tăng cao nhất 60%.

Đi tàu hoả có sẽ cổng soát vé tự động

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện công ty đang còn vé đi đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam vào thời gian trước và sau Tết với gần 90.000 chỗ.

Trong đó, trước Tết còn khoảng 21.600 chỗ từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đi ga Nha Trang và các tỉnh phía Bắc.

Sau Tết còn khoảng 66.670 chỗ từ ga Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn.

 

Ngoài ra số chỗ còn thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé…bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Bến xe lớn nhất nước sắp bán vé Tết Mậu Tuất 2018
Quy trình kiểm soát vé tự động tại ga Sài Gòn

Ngoài ra, kể từ ngày 15/12 ngành đường sắt sẽ bắt đầu triển khai chính thức cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội, Sài Gòn.

Tại mỗi cổng kiểm soát vé tự động có bố trí nhân viên trực và hệ thống Camera để kiểm tra, giám sát, hướng dẫn hành khách làm thủ tục vào ga đi tàu.

Hành khách có vé đi tàu được mang theo người hành lý xách tay gọn nhẹ miễn phí 20 Kg. Nếu quá trọng lượng quy định, hành khách phải mua cước và gửi trên toa xe hành lý của đoàn tàu.

Vé xe khách tăng sốc 60% trước Tết

Vé xe khách tăng sốc 60% trước Tết

Nhiều DN tại các bến xe Hà Nội thông báo sẽ tăng giá vé trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu với mức tăng 7-60%.

TPHCM: "Khát"" vé xe thương hiệu, giường nằm chất lượng cao

TPHCM: "Khát"" vé xe thương hiệu, giường nằm chất lượng cao

Do lượng vé bán ra cầm chừng còn người mua quá đông nên xảy ra tình trạng "cung không đủ cầu".

Ùn ùn đi 'săn' vé xe Tết từ 3 giờ sáng

Ùn ùn đi 'săn' vé xe Tết từ 3 giờ sáng

Từ 3h sáng 16/1 người dân đã ùn ùn đổ về phòng bán vé của nhà xe Phương Trang để mua vé xe Tết.

Đoạn trường “săn” vé xe thương hiệu ở Sài Gòn

Đoạn trường “săn” vé xe thương hiệu ở Sài Gòn

Ngày 2/2, hàng ngàn người vẫn tiếp tục “săn” vé xe thương hiệu về quê ăn Tết, bất chấp việc phải chịu đứng chen chân cả ngày, thậm chí không đám rời vị trí đi vệ sinh vì sợ mất chỗ, không mua được vé...

Dân “chê” vé ủy thác, chầu chực mua vé xe thương hiệu

Dân “chê” vé ủy thác, chầu chực mua vé xe thương hiệu

Sáng 20/1, bến xe Miền Đông tiến hành bán vé xe tết ủy thác tại 15 quầy, tuy nhiên lượng người đến mua rất ít. Trong khi đó tại các quầy vé các hãng xe chất lượng lại đông đặc người dân xếp hàng chờ mua...

Chen chân từ 3 giờ sáng chờ mua vé xe Tết

Chen chân từ 3 giờ sáng chờ mua vé xe Tết

 Sáng nay (12/1), hàng ngàn người đổ về bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh, TPHCM) để mua vé xe Tết, có nhiều người đi từ 3 giờ sáng nhưng đến trưa cùng ngày vẫn chưa mua được vé.

Tuấn Kiệt