Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nhiều chuyến bay bị chậm, hủy do bão số 4

Nhiều chuyến bay đi và đến các tỉnh miền Trung bị chậm, hủy do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Thông tin từ hãng hàng không VietJet (Vietjet Air), do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (có tên quốc tế là bão Sonca) trên khu vực biển Đông, hôm nay, bão đã làm hàng chục chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng, chậm, hủy chuyến.

Nhiều chuyến bay bị chậm, hủy do bão số 4
Ảnh minh họa

Cụ thể, các chuyến bay VJ248/247/246/245/250/249 (TPHCM – THANH HOÁ – TPHCM); VJ216/741/740/217 (TPHCM – VINH – BUÔN MÊ THUỘT – VINH – TPHCM); VJ264/265 (TPHCM – ĐỒNG HỚI - TPHCM); VJ220/221 (TPHCM – VINH – TPHCM). VJ758/759 (PLEIKU – VINH - PLEIKU) phải dừng khai thác. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Với tinh thần an toàn là trên hết, hãng đã phải điều chỉnh kế hoạch bay cũng như thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, như qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu và mong nhận được sự thông cảm của hành khách”, đại diện VietJet nói.

Hãng Jetstar Pacific không khai thác 4 chuyến bay giữa TP.HCM đi Thanh Hóa và Đồng Hới (Quảng Bình).

 

Cụ thể là các chuyến: BL350/BL351/BL486/BL487. Đồng thời, Jetstar Pacific cũng điều chỉnh thời gian của một số chuyến bay khác để phù hợp với tùng hình thời tiết và bảo đảm an toàn bay.

Hiện Jetstar Pacific vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến của bão số 4 để có kế hoạch khai thác nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách.

Bão số 4 tăng tốc, chiều nay đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

Bão số 4 tăng tốc, chiều nay đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

Bão số 4 di chuyển lệch Tây, trong khoảng 16-19h hôm nay sẽ đổ bộ vào khu vực nam Hà Tĩnh - Quảng Trị với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10.

Bão số 4 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

Bão số 4 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị

Áp thấp đã mạnh lên thành bão số 4, hướng về các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tin mới nhất về bão số 4

Tin mới nhất về bão số 4

Bão số 4 tăng tốc, di chuyển lệch xuống phía Nam, dự kiến chiều tối nay sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị với gió giật cấp 10.

Đứng im suốt 24 giờ, bão số 4 chuẩn bị tăng tốc

Đứng im suốt 24 giờ, bão số 4 chuẩn bị tăng tốc

Suốt 24 giờ qua, bão số 4 gần như không dịch chuyển. Tuy nhiên ngay khi đi vào Vịnh Bắc Bộ, bão sẽ di chuyển từ 10km/h rồi lên 25km/h.

Bão số 4 giật cấp 10 hướng Thanh Hóa - Quảng Bình

Bão số 4 giật cấp 10 hướng Thanh Hóa - Quảng Bình

Chiều nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 4, hướng về các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Theo VOV

 
 
 

Tin liên quan