Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bầu Kiên bị bắt giữ

- Nguyễn Đức Kiên - người được biết đến với cái tên 'bầu Kiên' vừa bị Bộ Công an bắt giữ vào chiều tối 20/8 để điều tra về một số vấn đề liên quan đến vi phạm về kinh tế.

>> Bầu Kiên - 'ông trùm' các ngân hàng Việt Nam

 
Những hình ảnh về ông bầu Nguyễn Đức Kiên
Được biết đến là "ông trùm" của các ngân hàng Việt, là người cực kỳ giàu có, song những hình ảnh về bầu Kiên được tiết chế hết sức.

Trao đổi với P.V VietNamNet sáng 21/8, một lãnh đạo Bộ Công an xác nhận, cơ quan này đã bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên (SN 1964, ngụ Q.Gia Lâm, tạm trú Q.Tây Hồ, TP. Hà Nội) - người nổi tiếng trong làng tài chính và thể thao Việt Nam, với cái tên bầu Kiên.

Nguồn tin này không nói rõ về dấu hiệu hành vi vi phạm pháp luật của bầu Kiên.

Nguyễn Đức Kiên - người được biết đến với cái tên 'bầu Kiên' vừa bị Bộ Công an bắt giữ vào chiều tối 20/8 để điều tra về một số vấn đề liên quan đến vi phạm về kinh tế.


 
Được biết, trong đêm 20/8, lực lượng công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông này tại Hà Nội.

Tại đây lực lượng công an có thu giữ 1 số tài liệu để phục vụ cho công tác điều tra.

Bầu Kiên hiện tại là Phó Chủ tịch công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF, là Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội.

Ngoài ra, trong làng tài chính Việt Nam, ông Kiên còn có cổ phần của rất nhiều ngân hàng.

 
Nhà bầu Kiên tại quận Tây Hồ (Hà Nội) sáng 21/8 - Ảnh: Phạm Hải

Hiện tại vẫn chưa có những thông tin chính thức về việc bầu Kiên nắm trong tay bao nhiêu ngân hàng trong nước, nhưng nhiều người biết đến ông thuộc danh sách là một trong những người giàu của Việt Nam.

Trưa 21/8, đã có thông tin chính thức từ Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên, về tội kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ Luật hình sự, theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 08/C46 (P10).

Ông Nguyễn Thanh Toại – Phó tổng giám đốc ngân hàng ACB – xác nhận với PV VietNamNet qua điện thoại rằng, hiện ông Nguyễn Đức Kiên chỉ là một cổ đông nhỏ, chứ không còn liên quan gì đến ngân hàng này.

Liên quan đến thông tin đồn thổi xung quanh Tổng Giám đốc ngân hàng ACB, là ông Lý Xuân Hải thì ông Toại xác nhận thêm “anh Hải bị bộ công an mời lên làm việc vào hôm qua (tức 20/8)”.

“Tôi chưa nghe thông tin bắt giam anh Hải, nếu có thì ngân hàng phải biết chuyện đó, phải có lệnh chứ” – Vị phó Tổng giám đốc xác nhận với P.V VietNamNet.

Những hình ảnh về ông bầu Nguyễn Đức Kiên
Được biết đến là "ông trùm" của các ngân hàng Việt, là người cực kỳ giàu có, song những hình ảnh về bầu Kiên được tiết chế hết sức. 

Đàm Đệ
 
  • Chủ đề :