Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Thanh Hóa:

Cảnh sống đáng thương của bé trai bị quấn xích quanh cổ

 - Mẹ bé N. mất từ sớm, bố đi bước nữa và đang ở xa nên em phải sống với bà và chú từ bé. Cũng vì cháu không nghe lời, nhiều lần trộm tiền chú đi chơi nên bất đắc dĩ bà nội bảo người chú dùng xích quấn lại.

Cháu bé bị người thân dùng dây xích quấn quanh cổ và khóa lại là Lê Bá N. (SN 2005), hiện đang là học sinh lớp 5, trường Tiểu học Khuyến Nông.

Cảnh sống đáng thương của bé trai bị quấn xích quanh cổ
Nhà bà Phúc rất nghèo. Bé N. từ bé phải sống với bà và người chú

Theo bà Nguyễn Thị Phúc (SN 1930, bà nội cháu N.), lý do cháu bị chú ruột Lê Bá Chót (SN 1989) xích lại vì N. thường xuyên trộm tiền để đi chơi điện tử.

Mới đây nhất, cháu đã lấy vàng và dây bạc của gia đình chú thím bán lấy tiền chơi điện tử.

Bà Phúc cho biết thêm khi lấy vàng, bạc của chú thím N. bỏ đi chơi suốt 2 ngày, mãi đến chiều ngày 27/2 gia đình mới tìm được.

Dù bị mất trộm nhẫn cưới, nhưng chú thím không hề đánh đập hay chửi bới cháu N.

Bà Phúc kể: “Trưa 28/2, chú thím đi Hà Nội làm, chỉ còn tôi ở nhà. Sợ không quản được cháu, nên đã bảo người chú dùng khóa và xích khoá cháu lại để cho cháu không bỏ đi nữa”.

“Lúc đầu chú nó không muốn xích nhưng do tôi nói mãi nên chú đành phải xích lại theo ý tôi”, bà Phúc buồn rầu nói.

Được biết, mẹ N. mất từ lúc em mới được 6 tháng tuổi. Sau đó, bố cháu đi bước nữa và cũng đi làm ăn xa nên N. phải ở với bà nội.

Làm rõ việc quấn xích trên người cháu bé

Cô Bùi Thị Hoàng, hiệu trưởng trường Tiểu học Khuyến Nông cho biết, vào sáng thứ 3, cháu N. vẫn đi học, đến chiều cùng ngày không thấy cháu đến trường.

 
Cảnh sống đáng thương của bé trai bị quấn xích quanh cổ
Hình ảnh bé N. bị xích quấn quanh cổ khiến nhiều người xót xa

Sáng thứ 4, gia đình có đến báo nhà trường là tối qua không thấy cháu về nhà, chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc trên.

“Cháu N. là một học sinh cá biệt, cô giáo chủ nhiệm cũng thường xuyên liên lạc với gia đình, tuy nhiên ít khi gặp được bố cháu. Qua sự việc lần này, chúng tôi sẽ phối hợp cùng với gia đình dạy dỗ, quan tâm tới cháu nhiều hơn nữa”, cô Hoàng chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông cho biết, dù cháu có hư đến mấy đi nữa thì việc dùng dây xích khóa lại như thế là hành vi vi phạm pháp luật.

“Xã đã liên lạc và yêu cầu anh Lê Bá Chót (chú của cháu N.), người dùng xích cuốn quanh cổ cháu phải có mặt tại địa phương để làm việc. Đồng thời chúng tôi làm việc với chủ quán internet nơi cháu N. đến chơi điện tử để xác minh những người có liên quan đến việc mua bán số vàng, qua đó có hướng xử lý phù hợp”, ông Vân cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Khuyến Nông cho biết, Công an xã đã thu giữ dây xích, 2 ổ khóa dùng để xích cháu N.

Hiện cơ quan chức năng đang chờ anh Lê Bá về để tiến hành làm rõ hành vi nêu trên và có biện pháp xử lý.

Chủ tịch HN: Xử nghiêm vụ bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành

Chủ tịch HN: Xử nghiêm vụ bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy xử lý nghiêm các đối tượng bạo hành bé trai 10 tuổi.

Mẹ kế bạo hành bé 10 tuổi ra công an trình diện

Mẹ kế bạo hành bé 10 tuổi ra công an trình diện

Công an quận Cầu Giấy cho biết, mẹ kế của cháu K. đã thừa nhận việc bạo hành cháu.

Chủ tịch TP.HCM: Xử lý người đứng đầu nơi xảy ra bạo hành trẻ em

Chủ tịch TP.HCM: Xử lý người đứng đầu nơi xảy ra bạo hành trẻ em

Chiều nay, tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP.HCM, khóa IX, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP sẽ trả lời chất vấn các đại biểu. 

Bố đẻ bạo hành con dã man ở Hà Nội

Bố đẻ bạo hành con dã man ở Hà Nội

Tin tức bạo hành trẻ em mới nhất. Vietnamnet cập nhật liên tục các vụ bạo hành trẻ em được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây

Chủ trường Mầm Xanh bạo hành trẻ khai gì trước công an?

Chủ trường Mầm Xanh bạo hành trẻ khai gì trước công an?

Chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh thừa nhận có cùng một số bảo mẫu khác đánh đập những đứa trẻ được gửi tại trường này.

Lê Dương

 
 
 

Tin liên quan