Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Chủ tịch nước gặp mặt các bạn Nga

Trong khuôn khổ chuyển thăm chính thức LB Nga, chiều 28/6, theo giờ địa phương, sau khi đến Moscow, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp gỡ hội hữu nghị Nga Việt và Hội cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa-Thương mại Hà Nội-Moscow.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày xúc động và vui mừng được gặp những người trong Hội hữu nghị Nga-Việt và các cựu chiến binh Nga. Chủ tịch nước cho biết, bằng những tình cảm và việc làm thiết thực, Hội hữu nghị Nga-Việt luôn đồng hành cùng Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Chủ tịch nước gặp mặt các bạn Nga

Chủ tịch nước đặc biệt xúc động gặp lại các cựu chiến binh, các chuyên gia Nga, với tinh thần quốc tế cao cả đã cống hiến những năm tháng tuổi trẻ của mình cho cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam. Trong đó, nhiều người con Xô viết đã hy sinh vì nền độc lập của Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ trong sáng và có hiệu quả mà nhân dân Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: “Tôi mong rằng trong điều kiện có thể các đồng chí cựu chiến binh, các đồng chí hội viên hội hữu nghị Liên bang Nga-Việt Nam sẽ tiếp tục với các hội hữu nghị nước ngoài ở Việt Nam, với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và các tổ chức khác tăng cường mở rộng giao lưu nhân dân; tăng cường giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống để cho thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau mãi mãi nhận thức rõ, trân trọng và có trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai nước chúng ta".

Chủ tịch nước gặp mặt các bạn Nga

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước cho biết, chuyến thăm lần này còn có ý nghĩa hết sức đặc biệt, khi hai nước đang hướng tới kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười. 

 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga. Đồng thời, LB Nga đã, đang và sẽ luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết: “Chuyến thăm lần này của tôi và đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam tới LB Nga, bên cạnh việc thúc đẩy quan hệ chính trị tin cậy và tốt đẹp, chúng tôi và các nhà lãnh đạo Nga tiếp tục thảo luận và bàn những biện pháp cụ thể để làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga không ngừng tăng cường và củng cố và ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực. Vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới”.

Chủ tịch nước mong rằng, bằng uy tín của mình, Hội hữu nghị Nga-Việt tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga học tập và sinh sống ổn định, hòa nhập tốt hơn nữa vào xã hội Nga. Qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt-Nga.

Chủ tịch nước lên đường thăm chính thức Liên bang Nga

Chủ tịch nước lên đường thăm chính thức Liên bang Nga

Trưa 28/6 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao VN lên đường thăm chính thức Nga.

Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Hạ viện Belarus

Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Hạ viện Belarus

Chiều 27/6, tại Thủ đô Minsk, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Viện Đại biểu Quốc hội (Hạ viện) Belarus Vladimir Andreichenko.

Chủ tịch nước gặp mặt cựu binh Belarus từng chiến đấu ở VN

Chủ tịch nước gặp mặt cựu binh Belarus từng chiến đấu ở VN

Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cựu chiến binh Belarus đã chiến đấu tại Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Theo VOV

 
 
 

Tin liên quan