Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng chỉ đạo rà số lượng cấp phó tuyển vượt

 - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao các cấp dưới thực hiện rà soát và sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

Theo thông tin từ UBND TP, văn bản của ông Thơ yêu cầu các Giám đốc các sở, ban, ngành thuộc UBND TP; Chủ tịch UBND các quận huyện nghiêm túc thực hiện đúng quy định về số lượng cấp phó tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc. 

Đồng thời, thực hiện rà soát và sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

Cụ thể, đối với cơ quan hành chính rà soát số lượng cấp phó tại các đơn vị thuộc và trực thuộc (chi cục, ban, phòng), thực hiện điều chuyển những nơi dôi dư, đảm bảo số lượng cấp phó đúng quy định. Đối với các đơn vị không có quy định cụ thể về số lượng cấp phó thì thực hiện không quá 2 cấp phó mỗi đơn vị.

Đà Nẵng chỉ đạo rà số lượng cấp phó tuyển vượt
Trung tâm Pháp y Đà Nẵng (Sở Y tế Đà Nẵng) từng bị báo chí phản ánh có tình trạng bổ nhiệm một số người thân lãnh đạo

Đối với đơn vị sự nghiệp, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện rà soát phân loại, xác định số lượng cấp phó của từng đơn vị sự nghiệp (trừ ngành giáo dục và đào tạo); tham mưu Chủ tịch UBND thành phố quyết định cụ thể số lượng cấp phó của từng đơn vị để làm căn cứ thực hiện (nhiều nhất cũng không quá 3 cấp phó).

 

Giao giám đốc các sở, ngành, chủ tịch UBND quận huyện điều chuyển, xử lý đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có số lượng cấp phó vượt quy định; hoàn thành báo cáo chủ tịch UBND thành phố trước ngày 31/12/2017.

Đà Nẵng: Sở có 5 Phó giám đốc do ‘đi tắt đón đầu’

Đà Nẵng: Sở có 5 Phó giám đốc do ‘đi tắt đón đầu’

Sở Y tế Đà Nẵng hiện có tới 5 phó giám đốc trong khi quy định chỉ cho phép 3 người. 

‘Cho tôi 5 người cũng làm hết việc của 25 người’

‘Cho tôi 5 người cũng làm hết việc của 25 người’

‘Cho tôi tuyển 5 người thôi, sẽ làm bay hết việc của 25 người; với điều kiện để tôi chỉ huy công việc’, Chủ tịch quận Hải Châu nói.

Nữ Giám đốc Sở: Luật không cấm tuyển người thân

Nữ Giám đốc Sở: Luật không cấm tuyển người thân

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho rằng nhiều người nhà làm ở một nơi "có thể do trùng hợp".

Cao Thái
 
 
 

Tin liên quan