Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Phản ứng của VN trước việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng vừa cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 14/5.

Phản ứng của VN trước việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

Tên lửa đạn đạo trong lễ duyệt binh của Triều Tiên ngày 15/4. Ảnh: Reuters

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa vào sáng ngày 14/5, vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

 

Việc duy trì hòa bình, ổn đinh và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước. Việt Nam đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng sớm 14/5, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo bay xa được khoảng 700km.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận, tên lửa Triều Tiên được phóng đi từ thành phố Kusong, tỉnh Bắc Poyongan, phía tây bắc nước này. Tuy nhiên, vị quan chức không tiết lộ thêm các chi tiết khác.

Dàn xe tăng, pháo khủng TQ gần biên giới Triều Tiên

Dàn xe tăng, pháo khủng TQ gần biên giới Triều Tiên

Weibo đăng tải hình ảnh ít nhất một lữ đoàn pháo xuất hiện ở thành phố Diên Cát (TQ) thuộc khu tự trị Diên Biên gần biên giới Triều Tiên.

Quân đội TQ tiến đến biên giới Triều Tiên

Quân đội TQ tiến đến biên giới Triều Tiên

TQ đã điều động quân đội đến khu vực biên giới với Triều Tiên khi căng thẳng leo thang tiệm cận xung đột vũ trang.

Bộ trưởng Triều Tiên dừng chân trước kỷ vật Đặng Thùy Trâm

Bộ trưởng Triều Tiên dừng chân trước kỷ vật Đặng Thùy Trâm

Đến thăm Bảo tàng Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Su Yong dừng chân khá lâu trước những kỷ vật của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Thái An

 
 
 

Tin liên quan