Hà Nội sẵn sàng đối thoại với người dân Mỹ Đức

- Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết những thông tin mới nhất về tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

XEM CLIP: 

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn, Trưởng ban chỉ đạo giải quyết khiếu nại tố cáo của TP được Thành ủy phân công trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Ông cho biết, Thường trực Thành ủy đã phân công trực tiếp cho Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng với huyện Mỹ Đức để sớm ổn định tình hình, chủ động trao đổi và mong muốn việc tiếp xúc, đối thoại với người dân ở đây để giải quyết các vấn đề theo quy định của pháp luật.

 

"Tuy nhiên, việc đó chưa thực hiện được, mà chỉ thực hiện qua các kênh thông tin, bằng điện thoại", ông Toàn nói.

"Nhưng dù sao, với sự trao đổi hết sức quyết tâm của TP, đã có 18 cán bộ chiến sĩ được người dân ở đây trả. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số cán bộ chiến sĩ bị giam giữ ở trong đó một cách trái phép. 

Trước vụ việc như thế, TP sẽ tiếp tục kiên trì tuyên truyền vận động và sẵn sàng đối thoại với người dân, làm sao để người dân ở đây nhận thức ra vấn đề, hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc một cách thấu đáo", Phó bí thư Thành ủy khẳng định.

Ông Toàn cũng cho biết: "Các kiến nghị của người dân về đất đai sẽ được TP tiếp tục xem xét một cách thỏa đáng. Quan điểm trước sau như một của TP là tìm mọi cách để sớm ổn định tình hình của địa phương xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, đồng thời  đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ".

Thông tin mới nhất vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

Thông tin mới nhất vụ gây rối trật tự ở huyện Mỹ Đức

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có văn bản thông tin về sự việc xảy ra tại huyện Mỹ Đức.

HN đề nghị người dân Mỹ Đức tỉnh táo, không để bị kích động

HN đề nghị người dân Mỹ Đức tỉnh táo, không để bị kích động

TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

Dồn điền đổi thửa, quan xã ẵm toàn 'đất vàng'

Dồn điền đổi thửa, quan xã ẵm toàn 'đất vàng'

Người dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội bức xúc bởi việc xã tiến hành dồn điền đổi thửa, lộ mặt hàng loạt quan xã đã ngang nhiên chiếm dụng "đất vàng". Trong khi đó, nhiều hộ dân thiếu tư liệu sản xuất.

Đoàn Bổng -Nguồn clip: Truyền hình Hà Nội

 
 
 

Tin liên quan