Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Dự báo thời tiết 4/4: Miền Bắc còn 2-3 đợt không khí lạnh

- Dự báo thời tiết 4/4: Theo dự báo trong tháng 4, miền Bắc sẽ còn 2-3 đợt không khí lạnh, tập trung vào giữa tháng gây mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, không khí lạnh sẽ tập trung vào thời kỳ giữa tháng. Nhưng do là cuối mùa, nên các đợt không khí lạnh này có cường độ nhẹ và suy yếu nhanh, tác động chủ yếu là gây mưa rào và dông, nhiệt độ giảm không nhiều.

Dự báo thời tiết 4/4: Miền Bắc còn 2-3 đợt không khí lạnh
Trong tháng 4, miền Bắc sẽ đón 2-3 đợt không khí lạnh nhưng chủ yếu gây mưa rào và dông. Ảnh: Trần Thường

Trong tháng, nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen với các đợt không khí lạnh và tập trung ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Gần nhất, từ ngày 7/4, nhiệt độ khắp miền Bắc tăng mạnh, tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sẽ tăng lên trên 30 độ, vùng núi Tây Bắc có nơi lên tới 34-35 độ.

Còn trong hôm nay, khắp miền Bắc có nắng từ sớm, nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-29 độ C.

Do thời điểm chuyển mùa, nên các địa phương cần đề phòng hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trong phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình tháng này dự báo phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm (TBNN) trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C.

 

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C.

Riêng các tỉnh Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ với TBNN cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C.

Đặc biệt trong tháng 4 này, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận lượng mưa phổ biến cao hơn TBNN cùng thời kỳ từ 30-50%. 

Trong khi đó tổng lượng mưa tháng tại Tây Nguyên phổ biến cao hơn từ 15-30%, Khu vực Nam Bộ cao hơn từ 30-50% so với TBNN.

Người Sài Gòn vật vã tìm đường về sau cơn mưa trái mùa

Người Sài Gòn vật vã tìm đường về sau cơn mưa trái mùa

Hàng loạt tuyến đường biến thành “sông”trong trận mưa trái mùa khiến người dân “rẽ sóng”, hì hục đẩy xe chết máy về nhà.

Hố tử thần “khổng lồ” xuất hiện sau trận mưa lớn ở Sài Gòn

Hố tử thần “khổng lồ” xuất hiện sau trận mưa lớn ở Sài Gòn

Bề mặt đường Lê Văn Việt (quận 9, TPHCM) xuất hiện "hố tử thần" sâu hơn 2m khoét hàm ếch lan rộng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Mưa trái mùa kỷ lục ở Sài Gòn, ngập lút yên xe máy

Mưa trái mùa kỷ lục ở Sài Gòn, ngập lút yên xe máy

Trận ngày đầu tháng 4 là trận mưa trái mùa lớn nhất từ đầu năm đến nay đã khiến nhiều nơi trên địa bàn TPHCM ngập nặng, nước "nhấn chìm" cả xe máy khiến người dân khốn đốn.

M.Anh
 
 
 

Tin liên quan