Ông Lê Công Định được ra tù trước hạn

Ngày 6/2, sau hơn 3 năm chấp hành hình phạt tù, ông Lê Công Định đã được ra, về nhà đón Tết Quý Tỵ.

>> 'Chị Tư' Lê Công Định xin hưởng khoan hồng
 

Theo một kiểm sát viên phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, ông Định đã chấp hành tốt nội quy trại giam. Tính từ thời điểm chấp hành hình phạt tù, ông Định đã 2 lần được giảm án, mỗi lần 6 tháng và lần này được ra tù. Tuy nhiên, ông này vẫn phải chịu sự quản thúc tại địa phương 3 năm.

Trước đó, đầu năm 2010, ông Định bị TAND TP HCM kết án 5 năm tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cũng trong vụ án, 3 bị cáo khác phải chịu mức án 5 - 16 năm tù về cùng tội danh.

Cơ quan chức năng xác định, vị cựu luật sư đã cùng một số nhân vật khác tham gia vào tổ chức chống phá nhà nước có tên gọi "đảng Dân chủ Việt Nam". Nhóm này đã sử dụng công nghệ thông tin, mạng, liên lạc, trao đổi bằng mật khẩu và làm ra các tài liệu có nội dung chống phá nhà nước, xuyên tạc, kích động gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân với Đảng và nhà nước.

Ngoài ra, ông Định còn bị cáo buộc chịu trách nhiệm thành lập "đảng Lao động Việt Nam" để tập trung lực lượng và tham gia khóa huấn luyện về phương pháp "bất bạo động" chống Việt Nam được tổ chức tại Thái Lan.

Theo VnExpress

  • Chủ đề :