Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trưởng phòng Văn hóa bị cảnh cáo vì gian lận

- Sau khi bị tố sao chép gần như toàn bộ kết quả công trình nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2008 do bà Vân làm chủ nhiệm, ông Nguyễn Trung Hà bị kỉ luật cảnh cáo.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trung Hà - Trưởng phòng Quản lý di sản vì nghi án sao chép gần như toàn bộ công trình nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2008 của bà Phan Thị Thúy Vân.

Theo đó, bà Bùi Thị Giang - Phó phòng Quản lý di sản sẽ tạm thời đảm nhiệm việc điều hành của phòng này trong thời gian ông Hà bị kỉ luật.

Như đã đưa tin, Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ nhận được đơn kiến nghị của bà Phan Thị Thúy Vân (cán bộ Ban Quản lý di tích danh thắng, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh) phản ánh việc ông Nguyễn Trung Hà (nguyên là học viên khóa 2, thạc sĩ Quản lý Văn hóa, Trưởng phòng Quản lí Di sản) “đã sao chép gần như toàn bộ” kết quả công trình nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2008 do bà Vân làm chủ nhiệm, nhưng không được bà Vân cho phép.

Đến ngày 13/2, Trường ĐHSP Nghệ thuật TƯ đã ban hành quyết định thu hồi, huỷ bỏ bằng tốt nghiệp thạc sĩ đối với ông Nguyễn Trung Hà.

 
Đình chỉ Trưởng phòng Di sản, hủy bằng thạc sĩ sao chép

Đình chỉ Trưởng phòng Di sản, hủy bằng thạc sĩ sao chép

Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Ninh vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác Trưởng phòng Quản lý Di sản để thực hiện kiểm điểm.

Lãnh đạo đài truyền thanh - truyền hình xài bằng giả

Lãnh đạo đài truyền thanh - truyền hình xài bằng giả

Rớt tốt nghiệp THPT nhưng Phó trưởng đài truyền thanh - truyền hình huyện Chư Sê vẫn có bằng tốt nghiệp để bổ sung vào hồ sơ cá nhân.

Chuyện bằng giả và cái ghế

Chuyện bằng giả và cái ghế

Chuyện học giả bằng thật là điều cần ngăn chặn, lên án nhưng dẫu sao cũng còn đi học. Cái đáng trách là không học mà vẫn có bằng và dùng bằng giả để tiến thân.

Phạm Công

 
 
 

Tin liên quan