Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vụ 4 người chết ở ao làng: Vợ nghĩ chồng đưa cháu đi cấp cứu

 - Hàng trăm người dân lần lượt đến viếng, đưa tang 4 nạn nhân bị đuối nước. Điều đau lòng cả 4 người đều cùng họ, trong đó có chú cháu ruột.

Chiều qua, hàng trăm người dân thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội lần lượt đến viếng các nạn nhân tử vong tại khu vực ao làng xảy ra chiều tối hôm trước khiến 2 người lớn cùng 2 nam sinh tử vong.

Vụ 4 người chết ở ao làng: Vợ nghĩ chồng đưa cháu đi cấp cứu

Khu vực ao làng nơi các nạn nhân tử vong mực nước chỉ khoảng 1m

Được biết, khu vực ao làng nơi các nạn nhân tử vong mực nước chỉ khoảng 1m.

Anh Đặng Văn Giáp, nhà gần khu vực nơi xảy ra sự việc cho biết, ao làng có mực nước sâu khoảng 1m nên chiều nào đám nhỏ trong làng cũng kéo đến đây tắm, đùa nghịch.

Chiều qua, con trai 7 tuổi của anh cũng tắm ở khu vực ao trên. Sau đó, con trai chạy về báo có 3 em là Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (14 tuổi) và một nam sinh khác bị đuối nước khi chui vào khu vực gần gầm nhà ngay sát ao.

Thấy vậy, một số người dân trong đó có 2 anh Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi) đã lao xuống cứu nhưng sau đó bị đuối nước.

Vụ 4 người chết ở ao làng: Vợ nghĩ chồng đưa cháu đi cấp cứu
  Anh Đặng Văn Giáp kể lại việc 4 nạn nhân tử vong tại ao làng

“Có thể trong lúc các cháu bơi đã chui vào trong khu vực ngay sát nền nhà nên bị ngạt nước. Anh Điều và anh Trình lao xuống cứu nhưng có thể bị chuột rút rồi ngạt nước tử vong.

3 cháu bị ngạt thì được đưa lên bờ trước đó nhưng có cháu Thế Anh và Tuấn Vũ tử vong sau khi được đưa đến BV”, anh Giáp thông tin.

Anh Nguyễn Quang Hưng (em rể anh Đặng Văn Trình) cho biết, các nạn nhân đều trong họ hàng với nhau. Anh Trình và em Đặng Tuấn Vũ còn là chú cháu ruột và nhà ngay sát cạnh nhau.

“Thấy cháu ruột bị đuối nước nên anh Trình và anh Điều vừa đi làm về liền lao xuống cứu. Khi các cháu được đưa lên bờ đi viện cấp cứu và không may tử vong, người thân của anh Trình và anh Điều không hề hay biết là 2 anh bị ngạt nước, tử vong dưới ao", anh Hưng kể.

 

Vẫn theo lời anh Hưng, vợ anh Trình lúc đầu cứ nghĩ chồng đưa các cháu đi BV. Tuy nhiên, sau đó không thấy anh nên người nhà gọi điện không được.

Linh tính mách bảo điều chẳng lành nên gia đình đã cử người xuống ao tìm kiếm và bàng hoàng thấy thi thể anh Điều. Thi thể anh Trình sau đó cũng được tìm thấy.

Vụ 4 người chết ở ao làng: Vợ nghĩ chồng đưa cháu đi cấp cứu
Anh Hưng chia sẻ sự mất mát của gia đình

Nói về hoàn cảnh gia đình, anh Hưng cho biết, anh Trình và anh Điều đều đã có hai con nhỏ. Bản thân anh Trình làm công nhân cơ khí, còn anh Điều làm thợ xây. Ngôi nhà anh Trình đang xây dựng chỉ khoảng 1 tháng nữa sẽ hoàn thành.

Công an vào cuộc

Chiều cùng ngày, đại uý Nguyễn Văn Chiện - Phó đội trưởng đội hình sự, Công an huyện Thường Tín cho biết, đội đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Vụ 4 người chết ở ao làng: Vợ nghĩ chồng đưa cháu đi cấp cứu

Đại uý Nguyễn Văn Chiện chia sẻ với phóng viên

Đại uý Chiện cho hay, về nguyên nhân đuối nước do các cháu không biết bơi, hoặc bị trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể bị chuột rút.

"Khi phát hiện các cháu bị đuối nước, người dân xuống cứu, nhưng có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước nên 2 người đàn ông đã tử vong...", lời Đại uý Chiện.

Hà Nội: 4 người chết đuối tại ao làng

Hà Nội: 4 người chết đuối tại ao làng

Ba học sinh rủ nhau xuống ao gần nhà để tắm và bị đuối nước. Hai thanh niên xuống cứu cũng gặp nạn khiến 4 người tử vong.

Đưa 3 trẻ đi cấp cứu mới phát hiện còn 2 người dưới ao

Đưa 3 trẻ đi cấp cứu mới phát hiện còn 2 người dưới ao

Thấy 3 em nhỏ bị đuối nước, 2 người đàn ông nhảy xuống cứu nhưng bất thành khiến cả 4 người cùng tử vong, chỉ 1 người may mắn sống sót.

Nhị Tiến

 
 
 

Tin liên quan