Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và chính phủ điện tử tại Thanh Hóa
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Thanh Hóa:

Khai mạc hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và Chính phủ điện tử

 Sáng 4/7, tại Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Liên minh viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và chính phủ điện tử 2018.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, bài học của các nước, đề cao vai trò và trách nhiệm của ITU trong việc hỗ trợ các nước thành viên phát triển đô thị thông minh.

Khai mạc hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và Chính phủ điện tử
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Tryền thông Phan Tâm phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phan Tâm cũng thông tin về tình hình phát triển đô thị và định hướng các vấn đề ưu tiên trong xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam, cũng như đánh giá cao vai trò của của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế trong việc xây dựng chỉ số đánh giá (KPI) và các nền tảng thiết yếu cho đô thị thông minh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hóa rất vinh dự được Bộ TT&TT lựa chọn tổ chức Hội nghị quốc tế “Đô thị thông minh và chính quyền điện tử” tại TP. Sầm Sơn.

Khai mạc hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và Chính phủ điện tử
Phó Chủ tịch tỉnh Lê Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Đây là diễn đàn rất quan trọng để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các chuyên gia công nghệ thông tin trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận chia sẻ thông tin về xu hướng phát triển, bài học thành công và kinh nghiệm trong phát triển đô thị thông minh của một số thành phố lớn trong và ngoài nước. Đồng thời trao đổi tham vấn kinh nghiệm trong việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế, chính sách, bộ tiêu chí đánh giá, công nhận đô thị thông minh, nhằm thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

 

Để thực hiện mực tiêu trên, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đô thị có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại hướng tới xây dựng tỉnh thông minh phục vụ đắc lực sự nghiệp “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, phấn đấu đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Khai mạc hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và Chính phủ điện tử
Toàn cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch tỉnh Lê Anh Tuấn đánh giá cao việc Bộ TT&TT đã kết nối với Liên minh viễn thông quốc tế; Liên minh các thành phố thông minh bền vững toàn cầu; các chuyên gia quốc tế nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến dự hội nghị để chia sẻ cùng tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh thành trong cả nước để xây dựng các thành phố thực sự thông minh ở Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (4-5/7) với sự tham gia của gần 300 đại biểu quốc tế và Việt Nam.

Lê Dương

Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử từ những việc nhỏ nhất

Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử từ những việc nhỏ nhất

Thủ tướng yêu cầu cần thay đổi nhận thức và hành động, thống nhất quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy; phải nghĩ lớn...".

Diễn tập bảo đảm ATTT phục vụ phát triển Chính phủ điện tử

Diễn tập bảo đảm ATTT phục vụ phát triển Chính phủ điện tử

Nội dung diễn tập tập trung chú trọng vào việc trải nghiệm thực tế các hình thức tấn công, từ đó người tham gia diễn tập tiến hành các phương thức phòng thủ trên không gian mạng.

 
 
 

Tin liên quan