Hôm 13/4, Bộ Y tế Trung Quốc vừa ra thông báo phát hiện thấy phóng xạ ở nhiều loại rau được trồng ở 12 tỉnh thành của nước này. Tuy nhiên, rất may là mức độ phóng xạ chỉ ở nồng độ thấp.

TIN BÀI KHÁC

Theo đó, các loại rau bị phát hiện nhiễm xạ gồm rau bina, măng tây, rau diếp, cải bắp và một số loại rau khác. 12 tỉnh thành là Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Sơn Đông, Hà Nam, Hồ Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam. Rất may là nồng độ phóng xạ được phát hiện chỉ ở mức thấp, không đủ để gây hại tới sức khỏe con người.



Cũng theo thông báo, hiện chưa phát hiện chất phóng xạ trong nước máy ở những tỉnh thành trên.

Sau khi Nhật Bản nâng mức nguy hiểm hạt nhân lên mức cao nhất, tất cả các nước đều lo ngại và đề phòng ở mức độ cao nhất tình trạng nhiễm xạ trong thực phẩm, nước, không khí... Tại Trung Quốc, cơ quan năng lượng hạt nhân của nước này cũng cho biết họ chưa phát hiện thấy những thay đổi bất thường nào về nồng độ chất phóng xạ trong môi trường trên đất liền.

Kiều Trang (Theo China Daily)