- Sáng ngày 29/6, ông Cao Hữu Lộc, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 66 người phải nhập viện.

Trước đó, ngày 24/6, tại gia đình ông Đỗ Trọng Hương-bà Lê Thị Hoa, trú xóm 8, làng Bích Phương, xã Xuân Sơn làm tổ chức lễ cưới cho con gái.

Tham gia bữa tiệc có khoảng hơn 100 khách. Sau bữa ăn kéo dài từ khoảng 10h sáng đến tối ngày 25/6 lần lượt có tới hơn 60 người phải nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau bụng và đi ngoài.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh đã có mặt tại địa phương để cùng cấp cứu các nạn nhân, xử lý môi trường, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Đến chiều 28/6, số người bị ngộ độc thực phẩm sức khoẻ đã ổn định.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, cỗ cưới con gái của gia đình bà Thoa có các món: Thịt chó, trứng vịt lộn, mướp đắng, canh bí…

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nói trên.

Lê Anh