- Sau khi để xảy ra sự việc hơn 40 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm tại khách sạn Cao Nguyễn xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, UBND huyện Tĩnh Gia đã đình chỉ hoạt động ăn uống đối với đơn vị trên để điều tra làm rõ.
Sau khi xảy ra sự việc hơn 40 khách du lịch phải nhập viện hàng loạt, Sở Y tế, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Trung tâm Y tế, Trạm y tế xã Hải Hoà đã có mặt để thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân, đồng thời khoanh vùng, tiêu độc nơi xảy ra sự việc.
Các bệnh nhân bị ngộ độc sau bữa ăn tối |
Bên cạnh đó, các cơ quan ban ngành đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại Khách sạn Cao Nguyễn (nơi xảy ra sự việc) để tìm nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.
Đồng thời, trong ngày 15/7, ngành Y tế Thanh Hóa cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn tại Khu du lịch biển Hải Hòa.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nhuyễn Văn Thuỷ, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, đoàn khách ăn nghỉ tại biển Hải Hòa, Tĩnh Gia có khoảng 500 người, trong đó có tới 62 người phải nhập viện và trạm xá trong tình trạng đau đầu, đi ngoài và buồn nôn.
"Để yên tâm cho du khách đến với vùng biển Hải Hoà, sau khi xảy ra sự việc UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành và khách sạn cùng phối hợp làm rõ. Đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu đình chỉ hoạt động ăn uống trong ngày hôm nay đối với đơn vị trên, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng mới cho hoạt động lại", ông Thuỷ cho biết.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Lê Anh