Qua phân tích, cơ quan chức năng xác định 44 công nhân ở Hậu Giang nhập viện không phải ngộ độc thực phẩm mà là do bị đói dẫn đến hạ đường huyết và can xi.

Ngày 3/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hậu Giang công bố chính thức nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 44 công nhân công ty Lạc Tỷ 2 (khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) phải nhập viện cấp cứu ngày 1/3.

{keywords}

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang đã đến điều tra bếp ăn, tham khảo hồ sơ bệnh án và các triệu chứng lâm sàng của công nhân.

Qua phân tích, cơ quan chức năng xác định 44 công nhân nhập viện cấp cứu không phải ngộ độc thực phẩm mà là do ăn cơm trễ, bị đói, hạ đường huyết và can xi nên ngất xỉu.

Theo ông Võ Hoàng Hận - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang - khi cơ thể quá yếu mà đưa thức ăn vào với lượng nhiều sẽ làm giãn dạ dày và gây phản xạ nôn. Sau khi nôn, các bệnh nhân cảm thấy đau thượng vị và thành bụng.

(Theo Zing)