Ngày 8/3, trong bữa ăn trưa, nhiều công nhân Công ty THHH Yak-Jin Sài Gòn (khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Tiến Hưng, Đồng Xoài, Bình Phước) phát hiện có dòi và trứng dòi trong lòng đỏ trứng gà.
Sau khi phát hiện, công nhân báo lên Ban giám đốc công ty yêu
cầu giải quyết vụ việc và sau đó bỏ làm ra về.
Nhiều công nhân cho biết: "Sau khi tan ca, hơn 800 công nhân tập trung tại nhà
ăn của công ty chuẩn bị dùng cơm trưa. Khi thức ăn được đưa ra nhiều công nhân
phát hiện trong trứng có nhiều dòi và dòi bò trên món trứng kho tàu".
Chị V.T.H.H - người trực tiếp phát hiện dòi và báo lên Ban giám đốc công ty cho biết: “Đây là lần thứ 2 công nhân phát hiện trong thức ăn có dòi. Trước đó, ngày 5/3, khi ăn được nửa phần cơm, nhiều công nhân phát hiện trong món thịt gà kho có dòi.
Công nhân bức xúc báo cáo Ban giám đốc yêu cầu giải quyết vụ việc. |
Sau buổi ăn trưa hôm đó, nhiều công nhân có triệu chứng
đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và được đưa xuống phòng y tế của công ty để theo
dõi. Do bị nặng hơn nên tôi và 2 công nhân khác được chuyển sang cấp cứu tại
Bệnh viện Thánh Tâm (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài)”.
Các công nhân cho biết thức ăn do một đơn vị chế biến ở Bình Dương cung cấp.
Trong nhiều ngày nay, công nhân cảm nhận thức ăn không đảm bảo, sợ bị đuổi việc
nên không ai dám phản ánh.
Lần này, sau khi báo cáo lên Ban giám đốc, hơn 800 công nhân đề nghị công ty cho nghỉ làm buổi chiều, đồng thời phải thay đổi nhà ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn.
Đại diện công ty cũng hứa sẽ thay đổi nhà ăn và trong thời gian đó công nhân phải tự đưa cơm ở nhà đi ăn.
(Theo báo Bình Phước)