
|
|
Tàu địa chấn Bình Minh 02 đã cập cảng Nha Trang vào tối 31/5 để tiếp nhiên liệu, các thiết yếu phẩm.
Trước đó, vào lúc 5h58 ngày 26/5, trong quá trình thực hiện khảo sát tại vùng biển của Việt Nam, ở khu vực ngoài khơi miền Trung, tàu Bình Minh 02 đã bị 3 tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, gây cản trở hoạt động khảo sát và cắt đứt cáp địa chấn của tàu.
![]() |
|
Tàu Bình Minh 02 tại cảng Nha Trang hôm 5/6 |
Theo một cán bộ Cảng vụ Nha Trang, sau khi đã hoàn thành các thủ tục cấp phép, tàu Bình Minh 02 được phép rời cảng trong vòng 24 giờ, kể từ thời điểm đăng ký rời cảng của tàu (20h ngày 5/6/2011).
Được biết, tàu Bình Minh 02 sẽ trở lại tiếp tục làm nhiệm vụ khảo sát trên vùng biển Phú Khánh của Việt Nam.
Trước đó, vào ngày 2/6, nhằm kịp thời ghi nhận những nỗ lực đó, ông Nguyễn Hùng Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã gặp gỡ, động viên, trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân trên tàu Bình Minh 02 khi tàu này về đến Nha Trang.
Ông Nguyễn Hùng Dũng cũng nhấn mạnh: “Tổng Công ty xác định nhiệm vụ khảo sát và thu nổ địa chấn của tàu Bình Minh 02 không đơn thuần là hoạt động kinh tế mà còn mang ý nghĩa chính trị nhằm góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.
Nam Quốc
|
Cuộc sống của thủy thủ tàu Bình Minh 02
Con tàu Bình Minh 02 đã trở
thành tâm điểm chú ý của dư luận sau vụ bị tàu Hải giám Trung Quốc quấy
rối. Hãy cùng Petrotimes khám phá cuộc sống hàng ngày của các cán bộ,
thủy thủ trên con tàu "nổi tiếng" này.
Thuỷ thủ đoàn tàu Bình Minh 02 được thưởng
Sau vụ việc bị tàu Hải giám
Trung Quốc uy hiếp, cản trở hoạt động trong lãnh hải Việt Nam, tàu Bình Minh 02
đã về đến cảng Nha Trang trong sự chào đón nhiệt liệt của nhiều cán bộ công nhân
viên ngành dầu khí.
Những phút căng thẳng trên tàu Bình Minh 02
Thuyền trưởng kéo còi cảnh báo nguy hiểm nhưng các tàu Trung Quốc phớt lờ, tiếp tục tiếp cận cáp địa chấn...
|



