MS 2017.222

Cha nhọc nhằn xách hồ không đủ tiền cứu mạng con

 - Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ nuôi hai đứa con nhỏ ở vùng quê nghèo không hề dễ dàng. Họ gửi hai đứa con ở lại quê nhà, lên thành phố mưu sinh. Trớ trêu thay, vừa mới chân ướt chân ráo lên thành phố, họ đã phải quay về vì nghe tin con bệnh nặng. Tiền không có, trong khi tính mạng con đang hết sức mong manh.

Bé Phạm Hoàng Diễm (7 tuổi ở ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) mắc phải căn bệnh bạch cầu cấp (ung thư máu) khiến cha mẹ bé trở nên nghèo túng, bất lực không biết xoay sở ra sao.

Bé Diễn đang cần tiền để điều trị căn bệnh ung thư máu.

Hai vợ chồng anh Phạm Minh Ngoan và chị Đỗ Thị Liêm lấy nhau được 7 năm, có 2 đứa con nhỏ. Nhiều năm nay, hai vợ chồng làm đủ thứ nghề ở vùng quê nhưng cuộc sống vẫn khó khăn. Thu nhập cũng chỉ đắp đổi qua ngày, không dành dụm được gì.

Căn nhà lá dựng tạm trên nền đất bên nhà vợ, làm chỗ che mưa che nắng cũng đã xập xệ không có tiền tu sửa. Hai vợ chồng bàn bạc gửi con, lên thành phố “cày” mấy năm kiếm tiền về sửa lại căn nhà.

Mới làm được vài tháng, anh chị hay tin con bị bệnh. Lúc đầu bé sốt nhiều ngày liên tục, dùng thuốc xong không bớt, da xanh tái và mệt mỏi. Chị Ngoan về trước đưa con tới bệnh viện huyện rồi tỉnh. Kết quả xét nghiệm máu của Diễn có các chỉ số rất xấu, dù bác sĩ không chẩn đoán bệnh gì, nhưng đều khuyên đưa bé lên TP.HCM để được điều trị tốt hơn.

“Lúc bác sĩ gọi vào phòng tôi nghi là có chuyện chẳng lành rồi. Tôi thật không ngờ cháu lại mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Lúc đó, tôi cảm giác như trời đất sụp đổ dưới chân mình”, chị Ngoan nói.

Sau khi xác định được bệnh ung thư máu, bé Diễn được chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM để được điều trị hóa chất. Theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bé Diễn sẽ phải điều trị 8-9 toa thuốc, nếu bé đáp ứng thuốc tốt, kết quả khả quan sẽ được điều trị duy trì.

 

Tuy nhiên, điều làm gia đình bé gặp nhiều khó khăn chính là thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Sau thời gian dài chữa bệnh cho Diễn, gia đình họ đã vay mượn tiền nhiều nơi nên khả năng vay tiếp không còn. Tài sản trong nhà không có gì đáng giá nên rất khó khăn trong việc kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Chị Ngoan mắt ngấn lệ chia sẻ hoàn cảnh gia đình mình với chúng tôi: “Ban ngày cha cháu đi làm hồ, tối lại vào chăm cháu phụ tôi. Trưa thì ảnh mua cơm ăn, chiều tôi xin cơm từ thiện tối cả nhà cùng ăn. Kiếm được đồng nào tôi dành dụm để mua thuốc cho cháu. Ngặt nỗi thuốc mắc quá, một lọ có khi triệu mấy, hai triệu tiền kiếm được không đủ tiền mua thuốc. Tôi chỉ sợ không có tiền, cháu không được chữa bệnh tiếp thì tội lắm”.

Nghe tâm sự của chị Ngoan, chúng tôi hiểu được con đường phía trước bé Diễn sắp trải qua sẽ vô cùng khó khăn. Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm thấu hiểu và chia sẻ giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt.

Đức Toàn

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Phạm Minh Ngoan, ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. SĐT: 0975 119 434

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.222 (bé Phạm Hoàng Diễn)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện Báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436 

 
 
 

Tin liên quan