MS 2017.204

Chồng bỏng điện nguy kịch, vợ bán hết lợn giống lo không đủ

 - Quanh năm làm lụng cặm cụi lo cho gia đình nhưng tai nạn bất ngờ khiến tính mạng của anh Phương rơi vào tình thế nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn, anh đang đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết khi vợ con không còn khả năng vay mượn chạy chữa cho chồng.

TIN BÀI KHÁC

Anh Lò Văn Phương (36 tuổi), trú tại thôn Cầu Thia, phường Cầu Thia, huyện Văn Chấn (Yên Bái) bị bỏng điện nguy kịch 46%, hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, là người dân tộc thiểu số, anh Phương đang rất cần sự giúp đỡ từ quý bạn đọc.      

hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bỏng nặng, từ thiện
Chập điện cháy nhà, anh Lò Văn Phương bị bỏng nặng 46% cơ thể

Cố kìm nén nỗi xúc động, chị Hà Thị Nơi, vợ anh Phương nhớ lại: "Hôm đó là ngày 31/7, chồng tôi bị ốm nên xin nghỉ làm ở nhà trông con. Không hiểu lý do tại sao trong phòng lại bị chập điện cháy lớn. Lúc đó chỉ có mình anh Phương, còn các con đang chơi ngoài sân. Khi thấy cả người bố lửa cháy rừng rực, các con la hét chạy ra ngoài gọi mọi người giúp đỡ". 

Toàn thân anh Phương bị bỏng nặng, áo quần cháy đen. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Phương được mọi người giúp đỡ thuê xe đưa thẳng đến Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

 

Bác sĩ điều trị trực tiếp cho biết, anh Lò Văn Phương bị bỏng do chập điện 46% cơ thể, trong đó có 31% bỏng sâu độ 4. Anh nhập viện trong tình trạng bỏng sốc nặng, suy hô hấp phải thở máy, hiện tại đang bị nhiễm khuẩn rất nặng. Dù thuộc diện có bảo hiểm y tế nhưng vùng bỏng diện rộng và bị nhiễm khuẩn nặng nên cần đến những loại thuốc đắt tiền nằm ngoài danh mục để điều trị. Tuy nhiên, có một vấn đề đáng lo ngại là anh Phương là người dân tộc thiểu số, gia đình lại khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ của mọi người.

hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bỏng nặng, từ thiện
Hiện tại, anh Phương vẫn trong tình trạng nguy kịch, cần đến sự hộ trợ của máy móc

Đến thời điểm này, mọi tài sản đáng giá trong nhà đều mang đi cầm cố, đến con lợn giống, đàn gà mới lớn, chị Nơi cũng phải bán cho người ta để thêm thắt, lo chi phí chữa trị cho chồng.

“Nợ cũ ngân hàng đến kỳ đáo hạn họ đến đòi rồi mà chưa có nên đành khất. Năm 2009 lũ quét cuốn trôi hết nhà và tài sản, gia đình đã phải vay ngân hàng 30 triệu để làm lại. Giờ đây đang nợ mẹ nợ con chồng chất chưa biết khi nào mà trả được mà anh Phương lại xảy ra chuyện..." nói đến đây, chị Nơi òa khóc nức nở.

Gia đình là hộ nghèo trong xã, để có tiền nuôi các con ăn học, hai vợ chồng phải đi làm thuê làm mướn khắp nơi nhưng chưa lúc nào thoát được cảnh đói nghèo. Tai nạn ập đến bất ngờ kéo theo số tiền cần thiết để cứu mạng anh Phương lên đến vài trăm triệu. Đây là con số khổng lồ trong mơ đối với gia đình người dân tộc nghèo như chị Nơi.

Trong phòng cấp cứu, anh Phương vẫn đang hôn mê bất tỉnh, bên cạnh là người vợ quần áo chắp vá, chân tay đen đúa ngồi sụt sùi khi nghĩ đến khoản tiền trước mắt và những đứa con thơ vẫn ngày đêm chờ mong bố trở về. Rất mong hoàn cảnh gia đình anh Phương, chị Nơi nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng.

Phạm Bắc

Mọi đóng góp có thể gửi về

1. Gửi trực tiếp: Chị Hà Thị Nơi, thôn Cầu Thia, phường Cầu Thia, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. SĐT 0162 967 5542

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.204 (anh Lò Văn Phương, Yên Bái)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436 
 
 

Tin liên quan