Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Pha đánh lái của nữ sinh khiến tài xế "toát mồ hôi hột"

Tình huống diễn ra trong đoạn clip dưới đây là bài học cho rất nhiều người, đặc biệt là các em học sinh sử dụng xe đạp điện.


Cô gái đi xe đạp điện sang đường quá "hồn nhiên". (Nguồn clip: Phùng Văn Kỳ)

 

Những tình huống sang đường bất cẩn như thế này không phải là chuyện ít thấy trên đường phố Việt Nam. Chẳng cần quan sát, không xi nhan xin đường hay quay đầu xe, chuyển làn đúng nơi quy định, các phương tiện cứ mặc nhiên "thích thì làm" bất chấp hoàn cảnh.

Và hành động tùy hứng của họ hẳn nhiên đã gây ra không ít phiền toái, cũng như sự nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông đúng luật.

Cụ thể với trường hợp được ghi lại trong đoạn clip dưới đây, một nữ sinh đi xe đạp điện đã bất ngờ đánh lái chuyển hướng đi bất chấp xe ô tô chạy cùng chiều đang từ từ tiến lên. Rất may là tài xế ô tô đang chạy với tốc độ trung bình nên làm chủ được tình hình, kịp thời né tranh cô bé nữ sinh kia.

Trong đoạn clip khác cũng ghi lại tình huống sang đường bất cẩn, một nữ sinh đi xe đạp điện đã phóng với tốc độ khá lớn từ đường nhỏ ra trục đường chính. Phát hiện có hướng ngại vật, nữ sinh này vội vàng phanh gấp và hậu quả là cô bị ngã sõng soài xuống đường.

Và may mắn là cô gái đã thoát khỏi pha va chạm với chiếc xe khách đang chạy hướng ngược chiều. Một tình huống khiến những người đi đường không khỏi thót tim.

(Theo Thời đại)

 
 
 

Tin liên quan