Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Galaxy Note 8 vừa lập kỷ lục mới cho smartphone Samsung

Samsung tuyên bố, Galaxy Note 8 vừa lập kỷ mới cho các smartphone của hãng. Điều này đồng nghĩa, mẫu phablet 2017 đã giúp đại gia công nghệ Hàn Quốc có màn trở lại ấn tượng với dòng máy Note.

Galaxy Note 8 vừa lập kỷ lục mới cho smartphone Samsung

Cách đây khoảng 1 năm, Samsung từng phải tiến hành thu hồi Galaxy Note 7 khắp toàn cầu sau hàng loạt báo cáo cháy, nổ thiết bị ở nhiều nước trên thế giới. Đến đầu tháng 10/2016, hãng về cơ bản thừa nhận Galaxy Note 7 mắc lỗi thiết kế và quyết định ngừng kinh doanh mẫu phablet này hoàn toàn trên tất cả các thị trường.

Các chuyên gia nhận định, thảm họa Galaxy Note 7 cho thấy cơn ác mộng PR tồi tệ nhất từng xảy ra trong thế giới smartphone. Một số người tự hỏi liệu Samsung có thể vượt qua được những tai tiếng bắt nguồn từ sự cố và thuyết phục người dùng mua các sản phẩm mới của hãng trong tương lai.

Thực tế cho thấy, đại gia công nghệ Hàn Quốc rốt cuộc đã vượt qua sóng gió một cách suôn sẻ. Tiếp sau việc phát hành Galaxy S8 hồi đầu năm nay, Samsung vừa trình làng mẫu phablet kế nhiệm Galaxy Note 7 hồi tháng trước. Mặc dù Galaxy Note 8 vẫn chưa chính thức lên kệ, nhưng Samsung có vẻ như đang nắm giữ trong tay "siêu phẩm" Android đỉnh nhất thị trường hiện nay.

Theo ông DJ Koh, lãnh đạo mảng di dộng của Samsung, Galaxy Note 8 hiện đang nhận được số đơn đặt hàng cao hơn nhiều so với mức kỷ lục Galaxy Note 7 giành được trước đây. Cụ thể, số đơn đặt hàng trước Galaxy Note 8 cao gấp 2,5 lần số đơn đặt hàng trước thiết bị tiền nhiệm hồi năm ngoái và cao nhất từ trước tới nay đối với các máy dòng Note.

Chỉ trong 5 ngày kể từ khi Samsung bắt đầu cho đặt hàng trước Galaxy Note 8, hãng đã nhận được tới 650.000 đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới. Đây là minh chứng cho thấy hãng dường như đã lấy lại được niềm tin của người dùng bằng một mẫu phablet mới đầy hấp dẫn.

Tuấn Anh (Theo BGR)