Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Microsoft mua lại GitHub, mạng xã hội giá 2 tỷ USD

Việc mua lại GitHub cho thấy Microsoft đang muốn tăng sức ảnh hưởng của mình lên giới lập trình viên, những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội này.

Theo một thông tin vừa chia sẻ trên Bloomberg, Microsoft sẽ mua lại GitHub - mạng xã hội nổi tiếng dành cho lập trình viên. Người có tác động lớn nhất đến thương vụ này chính là CEO Satya Nadella của Microsoft.

GitHub không chỉ là nơi các nhà phát triển đưa mã nguồn của mình lên để mọi người cùng xây dựng, phát triển theo mô hình nguồn mở, nó còn chứa mã nguồn hệ thống của nhiều công ty. Apple, Microsoft, Amazon, Google, Uber, Airbnb… là một ví dụ. 

Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng tính cực hoạt động trên GitHub để chia sẻ những phát kiến mới của mình. Microsoft là một trong những công ty hăng hái up code lên GitHub với khoảng 1000 người thường xuyên túc trực.

Microsoft mua lại GitHub, mạng xã hội giá 2 tỷ USD

GitHub đồng ý bán mình cho Microsoft nhờ sự đảm bảo của CEO Satya Nadella trong việc mở mã nguồn rất nhiều sản phẩm của hãng này kể từ khi nhậm chức. PowerShell, Visual Studio Code, bộ xử lý JavaScript mà trình duyệt Edge đang dùng... là những đại diện tiêu biểu. Microsoft còn đem Ubuntu lên Windows 10 hay mua lại công ty Xamarin để phục vụ cho giới làm app.

 

Lần cuối GitHub được định giá là vào năm 2015 với giá 2 tỉ USD. Hiện vẫn chưa rõ số tiền Microsoft phải bỏ ra để hoàn tất thương vụ này. Mặc dù thời gian hoạt động đã lâu, thế nhưng GitHub vẫn chưa có lợi nhuận.

Tính đến tháng 4 năm ngoái, GitHub có tổng cộng 26 triệu người sử dụng, ngoài ra còn có 57 triệu repository (nơi chứa mã nguồn phần mềm). Thời nay, việc biết cách dùng GitHub (và bộ Git nói chung) được xem như là một kĩ năng cơ bản của lập trình viên.

Tuấn Nghĩa (Theo TheVerge)

Surface Phone màn hình gập sẽ hồi sinh điện thoại của Microsoft?

Surface Phone màn hình gập sẽ hồi sinh điện thoại của Microsoft?

Những tin đồn về mẫu điện thoại Surface Phone của Microsoft thời gian qua có thể khiến các hãng smartphone phải dè chừng. Nhất là sau khi những hình ảnh bản dựng Surface Phone được tiết lộ.

Microsoft phát triển máy tính bảng cạnh tranh với iPad giá rẻ

Microsoft phát triển máy tính bảng cạnh tranh với iPad giá rẻ

Chiếc Surface 400 USD của Microsoft sẽ cạnh tranh với các bản iPad giá rẻ của Apple.

Các 'ông lớn' smartphone dè chừng với điện thoại 3 màn hình của Microsoft

Các 'ông lớn' smartphone dè chừng với điện thoại 3 màn hình của Microsoft

Microsoft rõ ràng không muốn khoanh tay đứng nhìn mảng smartphone vẫn đang mang 'núi tiền' về cho Apple và Samsung. Một smartphone đặc biệt của hãng này với 3 màn hình có thể sẽ là câu trả lời trong thời gian tới.

Microsoft ra mắt bộ Office 2019 Preview

Microsoft ra mắt bộ Office 2019 Preview

Hãng Microsoft vừa giới thiệu với công chúng bộ ứng dụng văn phòng Office 2019, và họ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm công khai bộ ứng dụng văn phòng Office 2019 này.

 
 
 

Tin liên quan