Món thịt bò hầm khoai tây được chế biến bằng nồi áp suất giúp thịt chín mềm đậm đà, khoai tây bở thơm, ăn cùng bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon!

Thịt bò hầm khoai tây là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Đặc biệt, món ăn vô cùng đơn giản, không cần chuẩn bị cầu kỳ, đây là sự lựa chọn tuyệt vời trong những lúc muốn bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình mà không có nhiều thời gian nấu nướng cầu kì.

Hãy thử làm thịt bò hầm khoai tây bằng nồi áp suất và cảm nhận hương vị thơm ngon của từng miếng thịt mềm hòa quyện với khoai bở bung nhé!

{keywords}

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây:

+ Thịt bò nạm (800g)

+ Khoai tây (3 củ)

+ Vỏ quế

+ Hoa hồi

+ Lá nguyệt quế

+ Gừng tươi

+ Xì dầu

+ Muối

{keywords}

Cách làm thịt bò hầm khoai tây:

+ Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rộng khoảng 4cm.

+ Cho thịt vào nồi áp suất. Thêm các gia vị gồm: vỏ quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và gừng tươi vào. Đổ nước tùy theo nhu cầu của bạn. Cho muối và một ít xì dầu vào.

+ Ninh thịt trong nồi áp suất đến khi mềm thì vặn lửa nhỏ.

{keywords}

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ.

+ Cắt khoai tây thành nhiều miếng nhỏ.

+ Thả khoai vào nồi thịt, trộn đều.

+ Cho muối vào nếm thử và ninh khoai và thịt đến khi khoai nhừ, nước cạn bớt thì bỏ ra.

+ Đổ khoai tây hầm thịt bò ra bát. Múc thêm một lớp nước sốt hầm khoai sền sệt lên trên để món ăn thêm hấp dẫn và đậm màu.

+ Ăn khoai tây kèm thịt bò với cơm hoặc bánh mỳ đều được.

{keywords}

{keywords}

Đơn giản như vậy, nồi áp suất đã giúp bạn hoàn thành món ăn này nhanh chóng và ngon lành. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò hầm khoai tây nhé!

(Theo Emdep.vn)

Tin liên quan: