Với thời tiết những ngày lạnh, thì việc chuẩn bị các món ăn ấm nóng cho cả nhà vẫn là hợp nhất và lẩu luôn là một gợi ý hay. 

Lẩu cá chép om dưa là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích những món lẩu có vị chua chua, cay cay, nước ngọt lịm vị ngọt của cá, ăn mãi không chán.

Những món ngon độc đáo từ đặc sản lá bép đại ngàn Tây Nguyên

Người dân miền đất đỏ bazan có vô vàn những loại lá có hương vị đặc biệt, được nhiều người biết đến. Trong đó, không thể không kể đến lá bép rừng. 

 

Nguyên liệu làm lẩu cá chép om dưa:

{keywords}

- Cá chép: 1 con khoảng 1,5kg

- Sườn non: 0,4kg

- Dưa chua: 1 bát to

- Dấm bỗng

- Cà chua, sả, gừng, hành khô, hành lá, thì là, rau sống, ớt tươi

- Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

- Bún: 1kg

Cách làm lẩu cá chép om dưa:

 

{keywords}

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dưa chua và cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dưa chua vắt bớt nước cho đỡ chua.

Cá rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp.

 

{keywords}

- Bước 2: Sườn chặt khúc nhỏ, trần qua nước sôi để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi. Ninh trong khoảng 30 phút để nước ngọt, chú ý vặn nhỏ lửa.

- Bước 3: Sau khi ướp cá khoảng 30 phút, bạn cho lên chảo rán qua.

- Bước 4: Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh sườn, dưa vào. Ninh đến khi thấy nước ngọt, cá chín, dưa nhừ thì cho dấm bỗng (tùy lượng, nếu thích ăn chua thì cho nhiều). Cho hành lá, thì là vào nồi.

 

{keywords}

Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món lẩu cá chép om dưa này nhé!

Miền Tây mùa nước nổi: 4 món ngon từ cá linh

Cá linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển... là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

(Theo Dân Việt)