Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng mềm ngọt, đậm đà mà không lo khét chảo

Món nướng luôn hấp dẫn bất cứ ai bởi hương thơm và vị ngọt đặc trưng. Nhưng để có được món thịt nướng ưng ý, khâu quan trọng nhất vẫn là ướp thịt. 

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí kíp ướp thịt ba chỉ nướng vừa mềm, vừa đậm đà lại không lo khét chảo.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ bọc cà chua bi nướng

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ bọc cà chua bi nướng

Thịt ba chỉ bọc cà chua bi nướng có thể là món ăn mới với nhiều người, tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ thích mê món này sau khi thưởng thức.

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu thường được các bà nội trợ dung chế biến trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cách xào thịt bò mềm, ngọt, miếng thịt không bị dai không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nướng:

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng mềm ngọt, đậm đà mà không lo khét chảo

- 450 thịt ba chỉ

- Gia vị: Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

- Lá hương thảo khô

- 2 thìa cà phê mật ong

Cách ướp thịt ba chỉ nướng:

- Bước 1: Thịt ba chỉ bạn nên mua miếng liền ngon, để cả tảng, rắc muối tinh bao quanh miếng thịt và bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Nếu sợ bì nổ, bạn có thể bỏ bì.

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng mềm ngọt, đậm đà mà không lo khét chảo

- Bước 2: Hôm sau lấy thịt ra rửa sạch, thấm khô, ướp thêm lá hương thảo khô, hạt tiêu và một chút mật ong lên bề mặt miếng thịt! Bỏ ngăn đá một tiếng cho thịt cứng để dễ thái miếng hơn!

 

Nếu các bạn cắt lát sẵn thì cắt miếng thịt dày cỡ 1cm và rắc lên lớp muối mỏng ướp 30p, rửa sạch, thấm khô và rắc lên tiêu, lá hương thảo!

- Bước 3: Lấy thịt heo ra và nướng! Bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được. Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín. Thịt chín, bạn xắt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng mềm ngọt, đậm đà mà không lo khét chảo

Nướng thịt không phải đơn giản, cần có bí quyết để nướng đúng cách:

- Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.

- Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

- Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng mềm ngọt, đậm đà mà không lo khét chảo

- Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với cách ướp thịt ba chỉ nướng và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nhé!

Lạ miệng với món thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên giòn

Lạ miệng với món thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên giòn

Lá móc mật (có nơi gọi là là mắc mật, mác mật) có mùi thơm dễ chịu, là gia vị tạo nên hương thơm hấp dẫn cho nhiều món ăn, trong đó có món thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn.

Bí quyết làm món thịt quay bì giòn tan đơn giản và ngon nhất

Bí quyết làm món thịt quay bì giòn tan đơn giản và ngon nhất

Cắn miếng thịt có phần da giòn như bánh đa nướng, phần thịt ngấm gia vị đậm đà lại ngọt lừ khiến bạn không thể không bắt tay vào làm ngay món thịt quay theo các bước đơn giản dưới đây.

(Theo Dân Việt)

 
 
 

Tin liên quan