Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt 'chuẩn không cần chỉnh'

Vịt luộc tưởng dễ mà không hề đơn giản, bởi thịt rất dễ bị nát hoặc dai hay nhạt do không ngấm đủ gia vị. Vậy, làm sao để có món vịt luộc ngon không kém gì ngoài hàng? 

Nguyên liệu:

Món ngon, hướng dẫn nấu ăn, học nấu ăn, nấu ăn ngon, ẩm thực, luộc vịt

Thịt vịt luộc thơm ngon như ngoài hàng

- 1 con vịt khoảng 2kg

- 60g muối; 35g hồ tiêu; 4 đại hồi; 3 lá nguyệt quế; 1 miếng quế; 10g tiêu trắng

- 3 cây hành lá

- 5 lát gừng

- 120ml rượu gạo

- 10ml dầu mè

Chế biến:

- Rửa sạch vịt dưới nước lạnh, vặt hết những sợi lông còn sót lại, sau đó ngâm trong nước 1 tiếng để loại bỏ hết chất bẩn.

Món ngon, hướng dẫn nấu ăn, học nấu ăn, nấu ăn ngon, ẩm thực, luộc vịt

- Cho muối và hồ tiêu vào chảo, rang lửa vừa trong 5-8 phút tới khi muối hơi chuyển sang màu vàng, tắt bếp để nguội. Lưu ý tránh để hồ tiêu bị cháy.

 
Món ngon, hướng dẫn nấu ăn, học nấu ăn, nấu ăn ngon, ẩm thực, luộc vịt

- Vớt vịt ra và lau khô cả trong và ngoài, sau đó xát toàn bộ hỗn hợp muối và hồ tiêu lên thân vịt, với ít nhất 1/3 được xát ở bên trong khoang bụng. Để vịt ướp vào tủ lạnh 3 tiếng, không đậy lại.

- Cho đại hồi, lá nguyệt quế, tiêu trắng và quế vào một túi vải nhỏ, buộc chặt.

- Chuẩn bị một cái nồi đủ to để chứa cả con vịt, cho vào nồi 3 lít nước và túi gia vị, cùng với gừng và hành. Đun sôi, thêm rượu gạo rồi vặn nhỏ lửa xuống.

- Khi vịt đã ướp xong, bỏ khỏi tủ lạnh và đặt vịt vào nồi, chú ý cẩn thận để muối và hồ tiêu vẫn bám trên thân vịt. Đun sôi, sau đó vớt vịt lên dốc ngược để nước đọng bên trong chảy hết ra ngoài, sau đó đặt lại vịt vào nồi để bên trong khoang bụng vịt không còn nước lạnh nữa.

- Đun tiếp 15 phút với lửa nhỏ sao cho nước chỉ ấm nóng lên nhưng không sôi. Tắt bếp và đậy nắp om thêm 40-45 phút cho thịt mềm và ngấm đều gia vị.

Món ngon, hướng dẫn nấu ăn, học nấu ăn, nấu ăn ngon, ẩm thực, luộc vịt

- Vớt vịt ra thớt, quét một lớp dầu mè lên thân vịt rồi chặt nhỏ và thưởng thức.

Món ngon, hướng dẫn nấu ăn, học nấu ăn, nấu ăn ngon, ẩm thực, luộc vịt

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt vịt luộc này nhé!

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Bossam là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Thịt lợn được luộc cùng rau củ tới mềm, sau đó thái miếng vừa ăn, dùng lá cải thảo gói chung với kim chi, đơn giản mà ăn hoài không ngán.

Cách nấu canh trứng cà chua ngon đúng điệu

Cách nấu canh trứng cà chua ngon đúng điệu

Bạn đừng nghĩ canh trứng cà chua là món ăn dễ làm mà chủ quan, thực hiện sai các bước nấu món này nhé.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Dưới đây là công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải cho hương vị thêm phần độc đáo.

(Theo Dân Việt)

 
 

Tin liên quan