Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, ăn mãi không ngán

Bánh chuối chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy. Đây là một trong những loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu nhất.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn

cách làm, ẩm thực, bánh chuối, món ngon

- Chuối tây: 6 quả

- Bột gạo: 200g

- Bột mì: 100g

- Nước cốt dừa: 250ml

- Nước đun sôi để nguội: 170ml

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1/2 muỗng cà muối

- 30g đường

Cách làm bánh chuối chiên giòn

cách làm, ẩm thực, bánh chuối, món ngon

- Bước 1: Lột vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho chuối vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹt.

 

Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối.

cách làm, ẩm thực, bánh chuối, món ngon

- Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu. Nhũng chuối vào bên trong âu bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu.

cách làm, ẩm thực, bánh chuối, món ngon

Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu.

cách làm, ẩm thực, bánh chuối, món ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối chiên giòn rụm này nhé!

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc bánh vừng cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.

Cách làm bánh cam đường ngọt tại nhà

Cách làm bánh cam đường ngọt tại nhà

Những chiếc bánh cam nhân đậu xanh chiên, tẩm mè thơm ngon sẽ là món ăn vặt được cả nhà yêu thích.

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà.

(Theo Dân Việt)

 
 

Tin liên quan