Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị đậm đà, dai, ngon, bổ dưỡng. Tự tay làm những viên bò căng mọng cho cả nhà sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn về chất lượng.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt bò xay sẵn

- 5 muỗng nước mắm

- 6 muỗng nước

- 2 muỗng tinh bột khoai lang tây hoặc bột năng

- 1 muỗng cà phê đường

- Bột ngọt, hạt tiêu

- Bột nở

- Dầu mè

- Gừng, muối

{keywords}

Thịt bò viên là món ăn quen thuộc với người Việt.

Cách làm:

- Cho hỗn hợp nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè vào trộn đều. Sau đó cho thịt vào hỗn hợp, trộn đều, đeo găng tay trộn cho thịt thấm gia vị.

- Tiếp tục trộn bột nở, bột khoai tây với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp vừa trộn ở trên, rồi tiếp tục trộn thật đều cho đến khi thịt mịn.

- Cho thịt vào bịch nylon, dàn trải ra cho mỏng và cất vào tủ đá khoảng 2 tiếng. Lúc này thịt lạnh, nhưng không đông cứng, lấy thịt ra đem ra xay nhuyễn một lần nữa.

- Sau đó cho thịt lại vào túi nylon rồi cho vào ngăn đá để thêm gần 2 tiếng, lấy thịt ra có thể dùng dao cắt nhỏ hoặc bẻ ra rồi cho vào máy quết.

- Quết từ từ cho đến khi dính đều khoảng 3 phút. Nếu không có máy các bạn có thể nhồi bằng tay, hoặc bỏ vào máy xay, xay nhè nhẹ cho thịt mịn.

- Lấy một tô nước lạnh lớn. Đeo găng tay, dùng tay phải múc một muỗng thịt cho vào tay trái và bóp thịt cho trồi lên phần ngón trỏ và ngón cái, dùng muỗng gạt vào tô nước lạnh. Cứ tiếp tục cho đến khi hết phần thịt.

{keywords}

Cho thịt bò đã viên vào tô nước lạnh cho thịt săn lại, trắng và giòn hơn.

- Cho một nồi nước lên bếp đun, cho thêm một chút muối và gừng cho nước đậm đà. Khi nước sôi bạn thả các viên bò vào luộc khoảng 10 phút là được. Sau đó, vớt bò viên ra một tô nước lạnh khác, làm như vậy sẽ giúp viên bò trắng, đẹp mắt mà không bị thâm.

{keywords}

Bạn có thể dùng bò viên cho các món canh, bún, phở đều rất ngon.

- Vớt bò viên ra để ráo nước, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

 

Cách làm món gà tẩm bột không cần chiên dầu

Cách làm món gà tẩm bột không cần chiên dầu

Chỉ cần nướng 20 phút trong lò, bạn đã có đĩa gà bọc lớp bột xù giòn rụm để chiêu đãi gia đình, không phải chiên qua dầu mỡ.

Mẹo muối dưa cải giòn ngon không bị khú

Mẹo muối dưa cải giòn ngon không bị khú

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối thật ngon với vị chua dịu, màu vàng óng ả, đặc biệt là không bị khú.

Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt

Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt

Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng nấu canh hoặc kho với thịt.

Sườn xào chua ngọt đưa cơm ngày gió về

Sườn xào chua ngọt đưa cơm ngày gió về

Để có được một đĩa sườn xào chua ngọt “đẹp vàng son, ngon mật mỡ”, hãy làm theo công thức sau đây để đổi bữa cho cả gia đình.

(Theo Zing)