Món ốc nộm với thịt ốc giòn ngon kết hợp với dưa chuột, gia vị chua cay là món ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. 

 

Cùng tham khảo cách làm nộm ốc đơn giản trong bài viết dưới đây để trổ tài đãi cả nhà ngay tối nay nhé.

 

Nguyên liệu làm nộm ốc:

 

{keywords}
Ốc có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau

- Ốc: 1kg (Các bạn có thể lựa chọn những loại ốc mà mình thích)

- Dưa chuột: 1 quả

- Bắp cải:1/4 cây

- Hành tây: 1/2 củ

- Cà rốt: 1/2 củ

- Tỏi: 3 – 4 tép

- Tương ớt Hàn Quốc

- Giấm

- Đường

- Bún tươi

- Hành lá, muối, vừng rang

Cách làm nộm ốc:

Cách làm nộm ốc rất đơn giản, chỉ với 3 bước bạn đã hoàn thành xong món nộm ốc thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Ốc ngâm với nước vo gạo khoảng 3 giờ đồng hồ để ra hết chất bẩn, có thể cho thêm vài quả ớt cắt nhỏ vào chậu ngâm ốc. Cho ốc vào xoong luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 2: Sau đó, cho tất cả những nguyên liệu vừa sơ chế ở trên vào bát to.

Cho giấm, đường, tương ớt, muối, vừng rang theo tỷ lệ 2:1:2:1:1 vào và trộn đều.

- Bước 3: Đổ bát gia vị vừa pha ở trên vào phần nguyên liệu sơ chế ở trên. Sau đó trộn đều nguyên liệu với nước trộn và nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị.

 

{keywords}
Cho nộm ốc ra đĩa và thưởng thức cùng bún rất ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm ốc này nhé!

 

Công thức 'cách tân' cho món đậu nhồi thịt ngon quên sầu!

Công thức 'cách tân' cho món đậu nhồi thịt ngon quên sầu!

Làm cách nào để xử lý chút thịt xay còn lại trong tủ lạnh nhà bạn? Chỉ cần mua thêm vài miếng đậu phụ cùng một vài gia vị đơn giản bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng lạ miệng

Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ

Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ

Canh rau sắn nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình người của vùng đất trung du Phú Thọ.

(Theo Dân việt)