Nui mềm dai ăn cùng tôm, bề bề… vừa ngon miệng lại bổ dưỡng sẽ là lựa chọn hợp lý cho bữa trưa cuối tuần.
Nguyên liệu
- 150 g nui
- 100 g bề bề
- 100 g tôm
- 100 g mực
- Gia vị, hạt tiêu, hành khô, rong biển khô
Nui xào hải sản hấp dẫn cho bữa trưa cuối tuần mới lạ. |
Sơ chế nguyên liệu:
- Đun nước sôi với một chút muối, thả nui vào luộc chín, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho nui không bị dính vào nhau.
- Luộc chín bề bề, tách vỏ.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ.
- Mực làm sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.
Cách làm:
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, thả tôm và mực vào đảo cho chín sơ, thêm bề bề đã luộc chín vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để riêng.
- Xào nui cùng dầu ăn cho chín sơ, cho phần hải sản đã chuẩn bị vào đảo cùng khoảng 3-4 phút là được.
- Cho nui ra đĩa, cắt nhỏ rong biển rắc lên trên.
Tuyệt chiêu hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà
Dịp cuối tuần, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò
Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.
Thịt ba chỉ mà nấu kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt
Thịt hầm không chỉ ăn cùng cơm rất ngon, mà bạn còn có thể làm món thịt cuốn với xà lách nữa đấy. Đây sẽ là món ngon hấp dẫn cho những ngày mát mẻ thế này.
(Theo Zing)