Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Gương hai chiều:

Rơi nước mắt hành trình 6 năm, 2 lần thất bại để có con của cặp vợ chồng trẻ

Con cái luôn là một niềm hạnh phúc hiện diện trong mỗi gia đình, nhưng với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì thì việc có được một ‘mầm sống’ lại là một hành trình đầy khó khăn.

Chỉ sau 6 tháng tìm hiểu, anh bộ đội thật thà, chất phác- Đình Thuấn đã quyết định cầu hôn Hồng Vân- cô gái nhỏ bé nhưng vô cùng duyên dáng, dễ thương.

Về sống chung một nhà vào năm 2010, đôi vợ chồng kế hoạch hóa gia đình trong vòng 1 năm rưỡi để Hồng Vân chuyên tâm kết thúc quá trình học Cao Học của mình.

Rơi nước mắt hành trình 6 năm, 2 lần thất bại để có con của cặp vợ chồng trẻ

Sau quãng thời gian đó, cả hai hoài nghi vì vẫn chưa thấy kết quả nên đành phải đến bênh viện để tìm ra lí do. Đây là lúc tai ương ập đến, cặp vợ chồng trẻ ngỡ ngàng khi biết được hai vợ chồng đều nằm trong trường hợp hiếm muộn.

Trải lòng mong muốn được làm cha của mình, Đình Thuấn nghĩ rằng con cái chính là sợi dây nối kết gia đình chặt chẽ nhất, trong nhà cần phải có tiếng cười trẻ thơ. 

Khi được MC Trấn Thành đặt vấn đề: ‘Nếu như không có con thì sẽ rất khó khăn đễ giữ được hạnh phúc gia đình?’, chị Hồng Vân nhẹ nhàng chia sẻ: ‘Con cái sẽ là chất xúc tác trong tình cảm vợ chồng, nhưng nếu có con trễ hoặc không có con thì điều quan trọng nhất chính là tình cảm vợ chồng yêu thương nhau’.

Tuổi đời còn trẻ, đôi vợ chồng vẫn quyết định ‘đánh cược’ tất cả khả năng kinh tế có được, quyết định tìm đến phương pháp ‘Thụ tinh trong ống nghiệm’ để thực hiện khao khát được làm cha mẹ của mình.

Mong ước đến từ gia đình nhà nội ‘muốn có một đứa con nối dõi’ cũng chính là động lực để hai vợ chồng chiến đấu ròng rã suốt 6 năm. Suốt 6 năm tất tả, kiên trì giành lấy từng tia hi vọng trong bệnh viện, hạnh phúc đến với anh chị những 2 lần khi nghe bác sĩ thông báo đã có phôi thụ thai. 

Cảm giác sung sướng vỡ òa đến với cả hai, nhưng cuộc đời lại thử lòng người một lần nữa. Chưa được bao lâu, Đình Thuấn - Hồng Vân lại phải chạnh lòng nghe tin bác sĩ nói tim thai không hoạt động sau tuần thứ 10 và phải bỏ túi thai ra ngoài.

Chị Hồng Vân nghẹn ngào bày tỏ: “Sẽ không bao giờ dao động với những lời lẽ bên ngoài và chỉ dao động khi chồng không tiếp tục nắm tay tiếp tục chữa trị nữa mà thôi”. 

Và thật hạnh phúc hơn nữa khi Đình Thuấn khẳng định sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong “cuộc chiến” này.

Rơi nước mắt hành trình 6 năm, 2 lần thất bại để có con của cặp vợ chồng trẻ

 

Như một món quà khẳng định và tiếp thêm niềm tin cho không chỉ gia đình Đình Thuấn - Hồng Vân mà cho tất cả các cặp đôi hiếm muộn khác. 

“Gương hai chiều” mời đến sự xuất hiện đặc biệt của một trong ba trường hợp “thụ tinh trong ống nghiệm” đầu tiên thành công ở Việt Nam, chị Bạch Tuyết và con gái của mình Lưu Tuyết Trân.

Như bao người phụ nữ khác, điều mơ ước và khao khát lớn nhất của chị chính là được làm Mẹ, chị còn quả quyết với chồng mình rằng nếu không có con thì chị sẽ bỏ chồng. 

Sau một thời gian lập gia đình không thấy kết quả và cũng vì yêu vợ, hai vợ chồng quyết định đi xét nghiệm và nhận được tin bị hiếm muộn mà nguyên nhân thì lại ở nơi chị Bạch Tuyết.

Rơi nước mắt hành trình 6 năm, 2 lần thất bại để có con của cặp vợ chồng trẻ

Vào năm 1998, khi nghe bác sĩ giới thiệu phương pháp “Thụ tinh trong ống nghiệm”, một cái tên y học lạ lẫm với biết bao nhiêu tai biến rình rập, thế nhưng chị Tuyết và chồng vẫn quyết định mạo hiểm. 

Hai vợ chồng phải chạy vạy sự giúp đỡ tài chính từ mọi người trong gia đình để điều trị theo phương pháp ấy cũng chỉ với khao khát có được một người con. May mắn cuối cùng cũng mỉm cười, thành công đã đến với gia đình chị, cô bé Lưu Tuyết Trân chính là một trong ba kết quả của phương pháp “Thụ tinh trong ống nghiệm” đầu tiên ở Việt Nam.

Những tưởng hạnh phúc sẽ ở bên đến suốt đời, niềm vui chưa được trọn vẹn bao lâu thì chị Bạch Tuyết lại phát hiện ra ‘tin sét’. Chồng chị lâm bênh nặng và qua đời khi con chưa đầy 2 tuổi. Tất cả mọi khó khăn lại gồng gánh lên đôi vai chị để tiếp tục nuôi con đến khi trưởng thành.

Rơi nước mắt hành trình 6 năm, 2 lần thất bại để có con của cặp vợ chồng trẻ

Chưa bao giờ khát vọng có con, khao khát được làm cha, làm mẹ đến với những cặp vô sinh, hiếm muộn lại khó khăn đến vậy. 

Những trắc trở trong ‘hành trình chiến đấu’, điều trị để chạm đến mong ước đó, nếu không phải người trong cuộc đôi khi ta cứ ngỡ là một câu chuyện phi thường.  

Vậy nhưng họ - những đôi vợ chồng không may mắn, vẫn quyết nắm chặt tay nhau không rời, vượt qua nghịch cảnh trớ trêu để yêu thương, chịu vất vả, đôi khi là cả đánh cuộc với số phận để được nghe tiếng con khóc cười.

'Con trai sống với vợ cả cuộc đời, sống với mình được bao lâu đâu'

'Con trai sống với vợ cả cuộc đời, sống với mình được bao lâu đâu'

Trong chương trình, bà Thơm cho biết, kể từ sau khi cưới, bà đã cho các con ở riêng. Bà luôn nghĩ, không bao giờ muốn con trai nặng về bố mẹ mà đẩy vợ con ra ngoài…

Thầy giáo 'một lần đò' bị dân mạng chỉ trích vô trách nhiệm với vợ con

Thầy giáo 'một lần đò' bị dân mạng chỉ trích vô trách nhiệm với vợ con

Từng có cuộc hôn nhân lỡ dở, thầy giáo 36 tuổi muốn tìm bạn gái qua Bạn muốn hẹn hò nhưng không ngờ bị dân mạng chỉ trích nặng về vì nghĩ thầy giáo vô trách nhiệm với vợ con...

Mai Hương


 
 
 

Tin liên quan