Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

1050 diễn viên trình diễn trong Lễ hội Tràng An

Lễ hội Tràng An 2018 sẽ tái hiện lại một buổi Tế Thiên, cầu cho quốc thái dân an và trận thuỷ chiến trên sông Sào Khê, thủa cờ lau tập trận thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh.

Chào mừng ngày đại lễ kỷ niệm 1050 ngày anh hùng của dân tộc Đinh Bộ Lĩnh khai sinh ra nhà nước Đại Cồ Việt – nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên của dân tộc Việt Nam sau 1000 năm Bắc thuộc, Lễ hội Tràng An năm 2018 với chủ đề “Tràng An kết nối di sản” là một trong những chương trình nghệ thuật trọng tâm của “Tuần lễ kỷ niệm”. 

Lễ hội khai mạc vào ngày 29/4 nhưng trước đó, vào ngày 25/4 Ban tổ chức sẽ lập đàn kính thiên tại Chùa Bái Đính nhằm tái hiện một buổi tế trời của Đinh Tiên Hoàng đế bố cáo thiên hạ đặt tên nước là Đại Cồ Việt, lấy niên hiệu “Thái Bình” và cầu cho quốc thái dân an.

1050 diễn viên trình diễn trong Lễ hội Tràng An
  Buổi lễ với sự tham gia của hàng nghìn nhà sư cả nước, hàng vạn diễn viên đóng thế để tái hiện bối cảnh trong không khí trang nghiêm.

Lễ hội sẽ tái hiện lại hoạt động của những con người đã làm nên lịch sử của dân tộc trên dòng sông Sào Khê đã được đi vào sử sách. 1050 diễn viên mặc các bộ trang phục khác nhau của triều Đinh (Vua, quan, binh lính và người dân) sẽ sống trong những không gian xưa với cuộc diễu binh, diễu hành trên đường cổ Tràng An cũng như dưới dòng sông Sào Khê, tái hiện những trận thủy chiến thủa cờ lau tập trận thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh. 

 

Đặc biệt năm nay Lễ hội Tràng An 2018 với chủ đề “Tràng An kết nối di sản” là dịp để chúng ta chào đón các nước trong khu vực Asean như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan về tại dòng sông di sản Tràng An hội tụ và giao lưu văn hoá truyền thống với nhau. Dòng sông di sản Tràng An lại một lần nữa rực rỡ sắc màu văn hoá đặc trưng của các nước trong khu vực.

 Tình Lê

Tiến hành tháo dỡ công trình trái phép tại khu Tràng An cổ

Tiến hành tháo dỡ công trình trái phép tại khu Tràng An cổ

Ngày 30/3, Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An đã triển khai việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ thuộc khu vực Tràng An cổ (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Bộ Văn hoá yêu cầu khẩn trương tháo gỡ công trình sai phạm tại Tràng An cổ

Bộ Văn hoá yêu cầu khẩn trương tháo gỡ công trình sai phạm tại Tràng An cổ

Bộ VHTT&DL vừa có thông báo số 947/TB-BVHTTDL yêu cầu Ninh Bình khẩn trưởng duyệt phương án tháo gỡ công trình sai phạm tại Cái Hạ

Bến thuyền Tràng An cổ vẫn hoạt động, Bộ Văn hoá yêu cầu xử lý

Bến thuyền Tràng An cổ vẫn hoạt động, Bộ Văn hoá yêu cầu xử lý

Bộ VHTTDL vừa có công văn gửi UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu đình chỉ các hoạt động dịch vụ, du lịch chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định của pháp luật hiện hành tại khu vực núi Cái Hạ.

Di sản thế giới Tràng An bị xâm hại ngang nhiên

Di sản thế giới Tràng An bị xâm hại ngang nhiên

Đoàn Thanh tra Bộ VHTTDL sau khi kiểm tra đã có kết luận bước đầu, việc xây dựng trên núi Huyền Vũ (Cái Hạ) là hành vi vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa.